Trang chủTin tứcMang sản phẩm blockchain Việt ‘cạnh tranh công bằng’ với thế giới

Mang sản phẩm blockchain Việt ‘cạnh tranh công bằng’ với thế giới

Nền kinh tế khó khăn là thời cơ để các sản phẩm được xây dựng và phát triển trên các nền tảng công nghệ mới như blockchain hình thành.  Tại sự kiện ngày 16/12 tới đây, Hồ Sỹ Việt Anh (Andy Hồ) – CTO của Sky Mavis sẽ chia sẻ hành trình xây dựng sản phẩm blockchain đột phá với khởi điểm là game blockchain Axie Infinity, cũng như cách Sky Mavis  mang ứng dụng công nghệ Việt “cạnh tranh công bằng” với thế giới.

Giai đoạn năm 2014, Việt Nam được cả thế giới biết đến  khi tựa game “Flappy bird” của Nguyễn Hà Đông “gây bão” với 50 triệu lượt tải toàn cầu, hay kỳ lân công nghệ đầu tiên của Việt Nam là VNG thành công với các sản phẩm trò chơi điện tử phục vụ hơn 11 triệu người chơi từ hơn 200 quốc gia. Cũng trong lĩnh vực này, Sky Mavis áp dụng công nghệ chuỗi khối vào thế mạnh sản xuất game của Việt Nam và nhanh chóng được định giá trên 3 tỷ đô sau đợt gọi vốn thành công 152 triệu đô vào tháng 10 năm 2021, trở thành “kỳ lân” công nghệ thứ 3 của Việt Nam.

Sky Mavis được thành lập vào năm 2018 với tựa game Axie Infinity, đang được đánh giá là một trong những tựa game blockchain thành công nhất khi ghi nhận gần 2 triệu người dùng ngay trong giai đoạn đại dịch Covid-19 (tính đến thời điểm hiện tại  là gần 3 triệu). Đây cũng là thời điểm mà mọi sinh hoạt của thế giới bị cản trở bởi virus gây bệnh nguy hiểm tới con người. Và Lunacia, một “thế giới ảo” được phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain, nơi mà có thể kết nối mọi người một cách phi tập trung dần được hình thành.

Để tiếp nối chủ đề “Phát triển cộng đồng bền vững cho dự án blockchain” trong tháng 11 vừa qua, buổi trao đổi tiếp theo nằm trong chuỗi sự kiện POWER TECH TALK sẽ thảo luận về “Xây dựng các sản phẩm Blockchain đột phá” (BUILDING BLOCKCHAIN PRODUCTS) và giải thích cho sự thành công của một sản phẩm công nghệ mang thương hiệu Việt trên thế giới vào ngày 16/12 tại Văn phòng của Sky Mavis.

Trong lĩnh vực xoay quanh Web3, công nghệ blockchain và tài sản số, mọi thứ đều mới và mình có cơ hội để cạnh tranh sòng phẳng với nước ngoài, còn với các sản phẩm phần mềm khác thì tích lũy của nước ngoài nhiều hơn và Việt Nam đi sau rất nhiều”, Hồ Sỹ Việt Anh (Andy Hồ), CTO và đồng sáng lập Sky Mavis chia sẻ.

Tại sự kiện tới đây, Việt Anh sẽ tiết lộ cách mà Sky Mavis phân tích và phát triển lõi công nghệ của Axie Infinity trong thời điểm còn rất nhiều thách thức kỹ thuật tồn tại về chi phí giao dịch, khả năng mở rộng, tính bảo mật, các công cụ phát triển và đặc biệt là về mô hình game blockchain. Từ đây, anh cũng sẽ “bật mí” tiến trình mà Sky Mavis đang xây dựng một hệ sinh thái công nghệ chuỗi khối bền vững, xoay quanh người dùng với nhiều loại sản phẩm, không chỉ dừng lại là một nhà phát triển trò chơi trên nền tảng blockchain.

Cụ thể, Sky Mavis đang từng bước hiện thực hóa hệ sinh thái tài chính của mình với không chỉ các phiên bản trò chơi Axie Infinity, mà còn cả ví điện tử (e-wallet), chợ giao dịch tài sản NFT (NTF Marketplace), mạng chuỗi khối cầu nối (sidechain) Ronin (Ronin Network) nằm trên mạng Ethereum, sàn giao dịch phi tập trung Katana (decentralized exchange), hay nền tảng phân phối game Mavis Hub (game distribution platform).

Việt Anh gặp gỡ Nguyễn Thành Trung, CEO Sky Mavis trong quá trình cùng làm việc tại Anduin, một công ty công nghệ cung cấp nền tảng cho các nhà quản lý quỹ. Anh sau đó tham gia phát triển Axie Infinity vào tháng 8.2018 và trở thành mảnh ghép thứ năm được Trung đề nghị tham gia sở hữu và xây dựng công ty với tư cách CTO, bên cạnh 3 nhà đồng sáng lập khác là Tú Đoàn (Art Director), Jeffrey “Jihoz” Zirlin (CGO), và Aleksander Leonard Larsen (COO).

Là một trong những nhân tài trẻ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi tin học quốc tế và được đào tạo tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), Việt Anh sớm thực tập cho những tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Paypal và Garena (hiện là Sea Group – công ty mẹ của kênh thương mại điện tử Shopee) cũng như được săn đón với mức lương cao. Thế nhưng quyết định “dấn thân” cùng với Sky Mavis xảy đến khi anh cho rằng tại đây anh có thể mang sản phẩm của Việt Nam “cạnh tranh một cách công bằng” với thế giới bởi lĩnh vực blockchain còn rất mới trên toàn cầu và phát triển game là thế mạnh từ lâu của các công ty công nghệ Việt.

Cũng tại sự kiện, Phó Hoàng Hướng, Data Manager của Sky Mavis sẽ chia sẻ về cách công ty phân tích khối dữ liệu đồ sộ để đảm bảo tính bền vững của các sản phẩm blockchain nói riêng và cả hệ sinh thái tài chính mà công ty đang phát triển nói chung.

Chuỗi khối blockchain có thể vận hành độc lập và hoàn toàn phi tập trung để các giao dịch được hoàn thành an toàn, ngay cả khi các bên thực hiện không tin tưởng nhau. Tuy nhiên, công nghệ này cũng dẫn đến nhu cầu cần phải có một số cơ chế phân tích dữ liệu để theo dõi mọi hạng mục có thể, từ dòng tiền, hành vi người dùng, phí giao dịch, hay phân tích các mối quan hệ của các đối tượng. Đối với các sản phẩm và cơ sở hạ tầng mà Sky Mavis đang phát triển nhằm phục vụ các đội phát triển game toàn cầu, độ phức tạp và khối lượng dữ liệu được lưu trữ bởi blockchain cũng ngày càng tăng lên, đòi hỏi một phương pháp theo dõi, quản lý và phân tích hiệu quả nhằm đưa ra những quyết định quản lý và nâng cấp phù hợp.

Power Tech Talk series là chuỗi sự kiện Networking & Thảo luận cùng với các lãnh đạo, chuyên gia về Công nghệ và phát triển cộng đồng, được tổ chức hàng tháng bởi Sky Mavis và S-World. Chuỗi sự kiện mong muốn tạo nên một diễn đàn cho cộng đồng công nghệ blockchain giao lưu, kết nối với nhau mật thiết hơn và thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, thông qua chuỗi sự kiện này, Sky Mavis cũng mong muốn cùng mọi người chia sẻ kiến thức, cùng nhau giải quyết những bài toán công nghệ blockchain để cùng nhau phát triển lĩnh vực này.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan