Trang chủTin tứcAppleMacBook Pro M4 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay

MacBook Pro M4 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay

Theo nhà phân tích Ross Young, các mẫu MacBook Pro M4 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2024.

Theo nhà phân tích màn hình Ross Young trong một tweet của mình dành cho những người đăng ký, nhà phân tích này cho biết việc xuất xưởng tấm nền cho các mẫu MacBook Pro M4 14-inch và 16-inch mới sẽ bắt đầu vào quý 3 năm 2024, cho thấy việc các thiết bị sẽ được ra mắt vào cuối năm.

Apple ra mắt chip M4 hồi tháng 5 trên các iPad Pro mới, vì thế những chiếc máy Mac đầu tiên sử dụng chip M4 cũng được dự kiến ra mắt trong năm 2024 này. Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple sẽ cập nhật cả dòng MacBook Pro và Mac mini trong năm nay.

MacBook Pro M4 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay

MacBook Pro 14-inch cơ bản dự kiến sẽ được trang bị chip M4, trong khi các mẫu MacBook Pro 14-inch và 16-inch cao cấp sẽ được nâng cấp lên chip M4 Pro và M4 Max. Mac mini sẽ có các tùy chọn chip M4 và M4 Pro. Các mẫu MacBook Air, Mac Studio và Mac Pro sẽ không được cập nhật chip M4 cho đến năm 2025, và hiện vẫn chưa rõ khi nào iMac sẽ được cập nhật với công nghệ chip mới này.

Chip M4 của Apple được sản xuất trên tiến trình 3nm được cải tiến, với việc Apple lần đầu tiên giới thiệu công nghệ 3nm trên dòng M3. Trong bài kiểm tra Geekbench 6, chip M4 cho hiệu năng đa nhân nhanh hơn tới 25% so với chip M3, vì vậy chúng ta có thể thấy những cải tiến tương tự đối với chip M4 Pro và M4 Max.

Ngoài chip M4, các mẫu MacBook Pro sắp ra mắt không được dự kiến có nhiều cập nhật đáng kể về tính năng. Apple đang nghiên cứu công nghệ màn hình OLED, nhưng sớm nhất phải đến 2026 mới có MacBook Pro OLED đầu tiên.

NguồnMacRumors

MacBook Pro M4

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan