Văn bản chỉ thị mới nhất của Cục Hàng Không Việt Nam về việc cấm vận chuyển thiết bị Lithium và thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium vừa có sự bổ sung chi tiết các thiết bị nằm trong danh sách bị triệu hồi bởi nhà sản xuất để đảo bảo an toàn khi sử dụng sẽ được phép bay dưới dạng hành lý xách tay khi tắt toàn nguồn toàn bộ trong thời gian bay.

Nói một cách ngắn gọn hơn về ‘số phận’ các thiết bị MacBook Pro 15 2015 vừa được Apple triệu hồi gần đây sẽ không bị từ chối vận chuyển.

Máy thuộc diện đã được triệu hồi và thay thế pin hợp lệ bởi Apple thì cũng không được phép sử dụng mà khi lên máy bay thiết bị sẽ cần phải tắt nguồn trong suốt hành trình cũng như là sẽ đi theo diện hành lý xách tay.

Trước đó, chỉ thị 3618/CT-CHK đã yêu cầu cấm vận chuyển các thiết bị là MacBook Pro 15 2015 thuộc diện triệu hồi do lỗi pin, lỗi này khiến người dùng sử dụng các thiết bị MacBook Pro 15 2015 hoàn toàn bị cấm bay, không thể vận chuyển theo đường hàng không ở bất kì diện nào dù là xách tay hay kí gửi gây ra những bất tiện dành cho người dùng các sản phẩm MacBook Pro tại thị trường Việt Nam, mặc dù chỉ áp dụng với dòng 2015 được sản xuất từ tháng 9/2015 cho đến tháng 2/2017 nhưng cũng đã gây ảnh hưởng đến toàn bộ các sản phẩm MacBook Pro từ 2015 cho đến 2017.

Giờ đây người dùng MacBook Pro đã hoàn toàn có thể yên tâm rằng thiết bị của mình hoàn toàn có thể bay được bình thường, và không hề bị cấm bay như các thông tin trước đó, và để dễ dàng hơn trong mọi trường hợp, thiết bị của bạn nếu đã được thay pin nên mang giấy xác nhận đã thay pin khi mang thiết bị lên máy bay để dễ dàng đối chiếu.