Cho tới bây giờ vẫn chưa hề có một chút thông tin gì về chiếc MacBook Pro 16-inch mới, nhưng theo nhiều bằng chứng gần đây cho thấy Apple có thể sẽ ra mắt nó trong tuần này.

Theo các dự đoán từ chuyên gia phân tích, chiếc MacBook Pro 16-inch mới này sẽ là chiếc MacBook Pro đầu tiên thay thế bàn phím dạng kéo cắt thay cho dạng bướm đang gặp lỗi rất nhiều từ Apple. Chiếc MacBook Pro này cũng được cho là sẽ có màn hình 16-inch lớn hơn so với các MacBook Pro hiện tại, nhưng đồng thời sử dụng thiết kế viền màn hình mỏng nên nó sẽ có kích thước bằng một chiếc MacBook Pro 15-inch.

Bàn phím bướm đầy tai tiếng của Apple

Apple hiện đã tổ chức một sự kiện chính ra mắt iPhone 11 và Apple Watch Series 5 vào hồi tháng 9. Vào năm vừa rồi, Apple cũng đã tổ chức một sự kiện thứ hai để giới thiệu Mac và iPad mới. Nhưng hiện tại Apple đã dành tháng 10 để giới thiệu dịch vụ Apple TV+. Tức là phần giới thiệu phần cứng lần thứ hai vẫn chưa có, nên rất có thể Apple sẽ sớm tổ chức một sự kiện nữa trong tháng này.

Marques Brownlee

Theo các bằng chứng từ 9to5mac nghe ngóng được cho thấy Apple đã tổ chức một sự kiện “bí mật” trong tuần này tại vị trí chỉ định là ở New York, tại đây các đối tác cũng như những người nhất định mới được mời tới và trên tay chiếc MacBook Pro mới. Theo dự đoán nếu sự kiện diễn ra bí mật vào khoảng nửa đầu tuần thì rất có thể là cuối tuần chúng ta sẽ thấy Apple công bố chính thức nó.