Cellphones

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, chiếc MacBook Pro 16-inch hoàn toàn mới được đồn đại của Apple sẽ không ra mắt trong năm nay, mà sớm nhất là đến năm sau.

Trước đây, “thầy phán Apple” Kuo đã tiên đoán rằng Apple đang phát triển một mẫu MacBook Pro hoàn toàn mới với kích thước trong khoảng 16 đến 16.5-inch. Ngoài ra, còn có một mẫu 13-inch với thông số kĩ thuật cao hơn phiên bản hiện tại của Apple (bao gồm cả RAM 32GB). Theo như Kuo, những mẫu này được dự kiến là ra mắt vào cuối năm nay, nhưng trong một ghi chú mới nhất, Kuo cho biết việc ra mắt đã bị trì hoãn đến sớm nhất là khoảng 2020 hoặc 2021, ông cũng không cho ngày ra mắt chính xác.

Việc tiên đoán trì hoãn này nhận được rất nhiều sự ngạc nhiên, do lần trước ông Kuo cho biết thiết kế MacBook Pro hiện tại của Apple mới chỉ có ba năm nhưng đã phải chịu một số chỉ trích khá lớn. Bao gồm cả lỗi thiết kế trên bàn phím (mà Apple dường như vẫn đang phải vật lộn, mặc dù đã cố gắng khắc phục vào năm ngoái), các vấn đề với dây cáp hiển thị nên Apple sẽ cần sớm tung ra mẫu mới để khắc phục.