Vào năm trước, Apple đã giới thiệu chiếc MacBook Pro 16-inch được thiết kế lại với bàn phím mới và màn hình được làm gọn hơn. Đồng thời theo các tin đồn gần đây, Apple sẽ ra mắt chiếc MacBook Pro 13-inch mới cũng được thiết kế lại giống bản 16-inch.

Một số người dùng có vẻ như không thích màn hình lớn và vẫn muốn sở hữu một chiếc MacBook Pro với bàn phím không gặp vấn đề. Thế nên trong thời gian gần đây đã có tin đồn rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 13-inch sử dụng thiết kế bàn phím mới. Tuy nhiên theo đồn đại mới đây, không chỉ sở hữu bàn phím mới mà chiếc MacBook Pro 13-inch này sẽ còn được trang bị chip Intel thế hệ thứ 10.

Trong suốt 1 tuần qua, người dùng Twitter có tên là @_rogame đã đăng tải ảnh chấm điểm benchmark 3D Mark Time Spy của một chiếc máy được cho là MacBook Pro 13-inch chưa được công bố. Chiếc máy này qua ảnh đăng tải là đang sử dụng chip i7-1068NG7 Ice Lake từ Intel có xung nhịp 2.3GHz và ép xung lên đến 4.1GHz nhờ vào tính năng Turbo Boost.

Tất nhiên vẫn chưa có gì xác thực về số liệu này, nhưng nếu đúng thì MacBook Pro 13-inch mới sẽ có thiết kế mới giống MacBook Pro 16-inch với màn hình lớn hơn nhưng kích thước máy không đổi. Đồng thời nó cũng sẽ nhanh hơn 12% so với MacBook Pro 13-inch hiện tại nhờ vào con chip mới này.