Trang chủTin tứcAppleMacBook MDM là gì? Cách kiểm tra xem máy Mac của bạn...

Tin liên quan

MacBook MDM là gì? Cách kiểm tra xem máy Mac của bạn có phải là MDM hay không

MacBook MDM là gì và làm cách nào để kiểm tra xem thiết bị có phải là MDM hay không? Bài viết này sẽ giúp cho bạn.

Nếu là một người dùng MacBook chắc hẳn bạn sẽ nghe đến cụm từ MDM phải không? Vậy thì MacBook MDM là gì?

MDM, viết tắt của Mobile Device Management, là phần mềm quản trị dành cho các thiết bị trong công ty. Không chỉ có MacBook mà các laptop, iPad hay iPhone thì đều có thể cài đặt phần mềm này nhưng thông dụng nhất có lẽ ở trên MacBook. Không chỉ có các thiết bị của Apple mà cả Windows cũng có MDM nhưng nhìn chung nó không tích hợp sâu trong số serial thiết bị như Apple.

Về cơ chế hoạt động của nó, khi máy có MDM được kích hoạt thì chương trình DEP viết tắt là Device Enrollment Program sẽ kiểm tra máy có được quản lý bởi công ty nào không. Bằng cách kiểm tra serial của máy đó, chương trình sẽ sẽ thông báo trên màn hình Device Enrollment để người trong công ty đăng nhập rồi sử dụng bằng các tài khoản mà công ty cấp. Đồng thời khi nâng cấp hoặc cài đặt một thứ gì đó lên máy, thiết bị cũng có thể kiểm tra và yêu cầu tài khoản công ty để đăng nhập.

Các máy MacBook MDM thường là những máy ở thị trường quốc tế, vì hầu hết những máy có cấu hình mạnh hoặc những máy có cấu hình đặc biệt được các công ty lớn như Amazon, Facebook,… đầu tư cho nhân viên của họ. Tuy nhiên không có nghĩa là chỉ có MacBook quốc tế mới có MDM mà cả các mẫu trong nước nếu có đăng ký với Apple thì có thể được tích hợp.

Để kiểm tra xem MacBook của bạn có phải là máy MDM hay không thì có thể làm theo cách dưới đây:

Đầu tiên bạn cần mở Terminal của máy bằng đường dẫn Finder > Applications > Utilities > > Terminal.

Sau đó nhập sudo profiles show -type enrollment và nhấn Enter

Lúc này bạn cần nhập mật khẩu thết bị, sau khi nhập xong máy sẽ hiển thị tình trạng và bạn cần kiểm tra hai dòng sau: Enrolled via DEP: Yes hoặc MDM enrollment: Yes.

Nếu là Yes thì máy của bạn là MDM, một trong hai là Yes thì cũng như thế. Nhưng nếu cả hai là No thì máy của bạn không phải là MacBook MDM.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh