Cellphones

Vẫn tiếp tục từ Jeff Lin, Apple được cho là đang có kế hoạch cập nhật lại dòng MacBook Air lên đời vi xử lý mới hơn. Ngoài ra, MacBook Pro 13-inch non touchbar cũng sẽ có thể nhận được cập nhật vi xử lý mới.

Trong bài phỏng vấn với Forbes, Jeff Lin, một nhà phân tích của công ty IHS Markit chuyên cung cấp thông tin toàn cầu cho biết Apple được dự kiến ​​sẽ cập nhật MacBook Pro 13,3 inch và MacBook Air Retina với MacOS Catalina và vi xử lý mới. Forbes cũng trích dẫn ông Lin, cho biết MacBook Pro 13 inch cũng được làm mới bộ xử lý vào tháng 9 này, có khả năng là mẫu cơ bản không có Touch Bar.

macbook air
Nguồn ảnh: Engadget

MacBook Air được cập nhật lần cuối vào tháng 10/2018, khi đó nó có màn hình Retina được chờ đợi từ lâu, bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8, bàn phím bướm của Apple và touchpad lớn hơn, trang bị cổng Touch ID, Thunderbolt 3, tùy chọn màu mới,… 

Ngoài ra ông Lin còn tin rằng Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 16-inch vào tháng 9 này với màn hình LCD. Apple thường ít khi ra mắt cập nhật máy Mac vào tháng 9, thường là mùa thu. Nhưng IHS Markit lại có mối quan hệ chặt chẽ với chuỗi cung ứng của Apple, thế nên rất có thể nguồn tin này là sự thật.