Trang chủTin tứcMacBook Air và iPad Pro với màn hình OLED vẫn theo kế...

Tin liên quan

MacBook Air và iPad Pro với màn hình OLED vẫn theo kế hoạch ra mắt vào năm 2024

Apple được cho là sẽ ra mắt bộ ba thiết bị mới với màn hình OLED vào năm 2024 và một leaker vừa tiết lộ những thiết bị sẽ là MacBook Air mới, iPad Pro 11-inch cùng iPad Pro 12.9-inch.

Nhà phân tích Ross Young mới đây cho biết năm 2024 Apple sẽ ra mắt ba thiết bị với màn hình OLED. Đây đã là lần thứ hai mà người này đưa ra các tuyến bố này, Ross Young cho biết các nguồn tin của anh ấy tiếp tục chỉ ra rằng các kế hoạch của Apple đang tiến triển đúng tiến độ. Kế hoạch chuyển đổi iPad sang OLED của Apple cũng đã được báo cáo nhiều lần trước đây từ các nguồn tin khác.

Công nghệ Mini-LED hiện tại được Apple sử dụng là một giải pháp thay thế cho OLED. Nó tốt hơn ở một số mặt và tệ hơn ở những mặt khác. Các màn hình này được tạo thành từ hàng nghìn đèn LED nhỏ được sắp xếp trong nhiều vùng dimming. Màn hình Mini-LED có thể đạt độ sáng cao hơn nhưng tính năng làm mờ cục bộ vẫn không chính xác.

Lần này Young không nhắc đến nhưng ở báo cáo trước, người này cho biết iPad Pro cùng với MacBook Air mới sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED với công nghệ mới được gọi là “ngăn xếp song song”. Công nghệ này có thể tăng độ sáng, cải thiện tuổi thọ của màn hình và giảm mức tiêu thụ điện năng khoảng 30% so với tấm nền OLED truyền thống.

Hiện tại phải còn hơn một năm nữa các thiết bị này mới ra mắt, nhưng việc chuyển sang màn hình OLED cho iPad Pro 11-inch và MacBook Air là một nâng cấp đáng kể vì hiện hai mẫu này vẫn đang sử dụng tấm nền LCD.

Ngoài ra thú vị là Young cũng tin rằng mẫu MacBook Air với mới sẽ có kích thước 13.3-inch, giảm 0.3-inch so với MacBook Air 2021 với kích thước màn hình 13.6-inch. Còn có tin đồn là mẫu MacBook Air với màn hình OLED mới sẽ không còn hậu tố Air nữa mà chỉ còn MacBook.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5Mac

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh