Trang chủTin tứcMac Mini 256GB và MacBook Pro 512GB mới có tốc độ SSD...

Tin liên quan

Mac Mini 256GB và MacBook Pro 512GB mới có tốc độ SSD chậm hơn thế hệ trước

Theo các thông tin từ MacRumors, tùy chọn Mac Mini bộ nhớ 256GB và MacBook Pro bộ nhớ 512GB mới ra mắt gần đây có tốc độ SSD chậm hơn thế hệ trước.

Trong khi Mac Mini M2 mới có giá bán đáng chú ý, chỉ khởi điểm từ 599 USD nhưng tùy chọn thấp nhất với bộ nhớ SSD 256GB lại có tốc độ đọc và ghi dữ liệu thấp hơn so với cùng tùy chọn bộ nhớ này với chip M1.

Trong một video tháo tung Mac Mini của một kênh YouTube tên là Brandon Geekabit đã cho biết là tùy chọn 256GB trên phiên bản chip M2 trang bị một chip nhớ lưu trữ 256GB mà thôi. Trong khi đó phiên bản M1 thế hệ trước đó với tùy chọn 256GB lại có 2 chip nhớ 128GB. Khác biệt này đem đến kết quả là Mac Mini M2 256GB lại có tốc độ đọc và ghi dữ liệu thấp hơn so với cùng tùy chọn bộ nhớ này với chip M1, vì nhiều chip NAND sẽ cho tốc độ nhanh hơn.

Kết quả đã được kiểm chứng với phần mềm benchmark Blackmagic Disk Speed Test thử nghiệm SSD, cho thấy tốc độ đọc và ghi của Mac Mini 256GB mới là 1,500 MB/s. Con số này theo tính toán thì thấp hơn khoảng 30% đến 50% so với thế hệ trước, tuy nhiên đây là con số tham khảo vì kết quả các bài test và thực tế khác nhau.

Người dùng nếu cân nhắc tốc độ SSD nhanh thì có thể sẽ phải chọn Mac Mini M2 với tùy chọn bộ nhớ 512GB để có tốc độ nhanh hơn. Tốc độ chậm hơn có thể sẽ ảnh hưởng đến tổng thể hiệu năng dù khác biệt không nhiều, vì các máy Mac sẽ sử dụng bộ nhớ SSD làm bộ nhớ ảo cho RAM khi RAM vật lý được sử dụng tối đa.

Với Mac Mini M2 Pro thì tùy chọn thấp nhất 512GB sử dụng ít hơn 2 chip nhớ NAND so với tùy chọn bộ nhớ tương tự nhưng sử dụng chip Intel, chi tiết này được MacStadium chia sẻ trong một bài tháo tung thiết bị. Không chỉ có Mac Mini mà MacBook Pro 13-inch và MacBook Air M2 với tùy chọn 256GB bộ nhớ cũng sẽ tương tự, có tốc độ chậm hơn so với thế hệ trước với bộ nhớ sử dụng 2 chip nhớ.

Năm vừa rồi trong một chia sẻ với The Verge, Apple đã tuyên bố là máy Mac M2 thậm chí còn có hiệu năng nhanh hơn ở các tác vụ trong thế giới thật. Tuy nhiên chưa rõ ý của Apple là ở hiệu năng thiết bị hay là ở hiệu năng SSD.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img

Tin khác