Phiên bản iOS mới nhất được tung ra là iOS 13.2 có Deep Fusion, emoji mới, Siri thiết lập riêng tư Siri và nhiều thứ khác hiện đang nhận được nhiều phàn nàn về vấn đề chạy nền ứng dụng.

Cụ thể là theo nhiều người dùng phàn nàn, khi họ ẩn ứng dụng đang dùng và chuyển sang ứng dụng mới thì ứng dụng trước đó khi mở lại sẽ phải khởi động lại từ đầu. Thậm chí là gần như toàn bộ ứng dụng đang chạy nền như sẽ bị “chết” và phải khởi động lại khi mở. Theo nhà phát triển Marco Arment cho biết các lỗi hiện tại gồm:

  • Tải xuống ở chế độ chạy nền thường bị treo và không bao giờ chạy
  • Các ứng dụng đang chạy nền bị “giết” khá nhiều, gần như mất đi khả năng đa nhiệm

Theo ông cho biết đã có rất nhiều người phàn nàn về vấn đề này và hiện đang chờ một câu trả lời từ Apple. Ông tin rằng những người bên trong Apple biết chuyện gì đang xảy ra, đội ngũ của họ biết rằng phiên bản iOS này đang lỗi nhưng họ không có đủ thời gian để sửa chúng.

John Gruber từ Daring Fireball mô tả chi tiết hơn là khi ẩn ứng dụng YouTube đang phát một video, sau khi mở lại ứng dụng thì video đã chạy lại từ đầu. Thậm chí tới cả một chiếc iPad Pro với 6GB cũng gặp trường hợp tương tự theo một người để lại bình luận. Thậm chí cả email, Safari và thậm chí là nếu tạm dừng nghe ứng dụng OvercastFM để gọi điện thoại thì iOS tự động giết nó và chạy trình nghe nhạc của máy.

iPhone 11 ProHiện tại bên phía Apple vẫn chưa đưa ra lời giải thích hay bản vá, nhưng đây có vẻ là một lỗi nghiêm trọng khi nhiều người cho biết ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của họ.