Cellphones

Sau tin Facebook bị sập khiến một số người dùng không thể đăng nhập hoặc sử dụng các tính năng bình thường, các fanpage Việt Nam đua nhau lừa người theo dõi comment ‘Bisou’ để kiểm tra an toàn tài khoản.

Thực tế lỗi Facebook không chỉ ảnh hưởng riêng đối với người dùng Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác, trong tuyên bố chính thức của mình Facebook cũng đã xác nhận và khẳng định mình đang làm việc hết sức có thể để sớm khắc phục tình trạng trên.

Cụ thể trong sáng ngày 14/03 rất nhiều fanpage liên tục kêu gọi người dùng theo dõi của mình comment trong post ‘Bisou’ để kiểm tra an toàn tài khoản, không chỉ những fanpage nhỏ mà có những fanpage lên đến hằng trăm nghìn Like và theo dõi kháo nhau comment ‘Bisou’. Những bài viết này thu hút đến hằng chục nghìn Like và vài chục nghìn bình luận tuỳ vào mức độ theo dõi fanpage.

Thực tế ‘Bisou’ hay bất kì câu chữ nào khác giúp đổi màu bình luận đã từng được các trang fanpage nước ngoài sử dụng hàng chục lần để câu tương tác người dùng. Ngoài ‘Bisuo’ có vẻ như mới thì bạn cũng có thể nhớ đến ‘xoxo’, ‘gratula’, ‘best wishes’,… và hàng chục-trăm những từ ngữ khác thuộc nhiều ngôn ngữ khác.

Trong mọi trường hợp sử dụng mạng xã hội, bạn cũng nên tỉnh táo đừng để các fanpage lợi dụng vì chỉ mỗi comment lên một trang nào đó không phải là cách để xác định mức độ an toàn tải khoản của mình trên nền tảng mạng xã hội FaceBook.