Trang chủTin tứcAppleLộ diện chế độ Always-On Display của iPhone 14 Pro trên iOS...

Tin liên quan

Lộ diện chế độ Always-On Display của iPhone 14 Pro trên iOS 16

Thế hệ iPhone 14 Pro mới dự kiến sẽ có chế độ Always-On Display và mới đây một số trạng thái của chế độ này đã lộ diện trên iOS 16.

iPhone 14 Pro dự đoán sẽ có chế độ Always-On Display, chế độ màn hình luôn bật sẽ hiển thị một số thông tin nhất định để tiết kiệm pin. Mới đây chế độ này đã lộ diện một số trạng thái trên iOS 16.

Phát hiện lần này cho thấy sẽ có một lỗ cắt ở thanh trạng thái, tương ứng với tin đồn rằng iPhone 14 Pro mới sẽ có cụm camera trước cùng hệ thống TrueDepth được thiết kế lại. Đồng thời trong chế độ Always-On Display mới, màn hình khoá iOS 16 sẽ có một số tương tác với thông báo, trạng thái và cả màu sắc của hình nền nữa.

Thanh trạng thái của iPhone 14 Pro sẽ có thay đổi do hệ thống camera trước thay đổi cung cấp nhiều vị trí hiển thị hơn, sóng điện thoại sẽ chuyển sang bên trái, trạng thái pin sẽ hiển thị đầy đủ hơn.

Theo nguồn tin chia sẻ các hình, được Macrumors tổng hợp thì chế độ Always-On Display trên thế hệ iPhone 14 Pro mới sẽ có các tính năng sau:

  • Hình nền màn hình khoá sẽ có hiệu ứng chiều sâu hơn, giảm độ sáng khi hiển thị trong chế độ Always-On, trong khi đó các hình ảnh thông báo hay những thứ gì ở phía trước hình nền sẽ được làm mờ và giảm sáng xuống.
  • Các widget sẽ được làm mờ hơn một chút và sẽ có thời gian hiển thị để để tránh hiện tượng burn-in.
  • Các nội dung hiển thị trên màn hình khoá lúc đang ở chế độ màn hình luôn bật và màn hình khoá lúc sáng sẽ phải cùng cấu hình thiết lập, không thể tách biệt. Nghĩa là cùng một hình nền, lựa chọn màu sắc, phông chữ và widget. Các yếu tố giao diện cốt lõi của màn hình luôn bật có thể được tùy chỉnh độc lập.
  • Thông báo sẽ là một phần trong trải nghiệm tính năng always-on, giống màn hình khoá thông thường thì tính năng sẽ hiển thị khoảng 10 giây.
  • Apple có thể cho phép kích hoạt một ngăn tổng hợp các thông báo được đặt cạnh dưới của màn hình always-on.

Apple cho biết các nâng cấp mới này sẽ có trên iOS 16.0.1 hoặc 16.1 sẽ được tung ra sớm. Sự kiện Far Out của Apple sẽ diễn ra vào lúc rạng sáng ngày 8/9, tại đây Apple có thể sẽ giới thiệu loạt tính năng mới cùng iPhone 14.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh