Trang chủSự kiệnLinksys ra mắt Velop – hệ thống Whole home WiFi công nghệ...

Linksys ra mắt Velop – hệ thống Whole home WiFi công nghệ “mesh” thông minh

Kỷ niệm 30 năm liên tục đổi mới hệ thống mạng và WiFi cho gia đình và doanh nghiệp, Linksys công bố sự ra mắt Linksys Velop™ Whole Home WiFi Mesh Systems bao gồm Velop Tri-band và Velop Dual Band Mesh WiFi System.

Velop là hệ thống WiFi mô-đun đầu tiên có thể cài đặt bằng cấu hình mạng lưới, cung cấp Wi-Fi nhanh chóng, độ tin cậy cao cho các kết nối mạng của gia đình. Không những thế, Velop được thiết kế mang đến hiệu suất vượt trội đi cùng thiết kế sang trọng – đủ tinh tế để được đặt mọi nơi trong nhà và thu hút ánh nhìn của mọi người.

Linksys ra mắt Velop – hệ thống Whole home WiFi công nghệ "mesh" thông minhVelop Tri-Band được trao giải thưởng Best Products năm 2017, nằm trong top 4% trong số hàng ngàn sản phẩm công nghệ và dịch vụ được thử nghiệm bởi PC Magazine Labs. Đây cũng là bộ router được chứng nhận Editor’s Choice bởi PC Magazine trong năm 2017 và 2018. Mỗi “điểm nút” Velop là một thiết bị Tri-Band AC2200 mạnh mẽ hoạt động đồng thời như bộ định tuyến (router) vừa là bộ mở rộng sóng (range extender), access point, và bridge cung cấp cho người dùng nền tảng công nghệ sẵn sàng cho những thiết bị kết nối mới.

Linksys ra mắt Velop – hệ thống Whole home WiFi công nghệ "mesh" thông minhBên cạnh đó, Linksys còn cho ra mắt dòng sản phẩm Velop Dual Band – một hệ thống WiFi có kích thước nhỏ gọn hơn, là hệ thống WiFi linh họạt đầu tiên trên thế giới dành cho đa số người dùng với giá tiền phù hợp. Mỗi “điểm nút” là một kết nối mạnh mẽ AC1300 có thể hoạt động như một nút nguồn hoặc nút tiếp nhận, để mang WiFi phủ khắp ngôi nhà bạn. Hơn nữa, dù thiết kế nhỏ gọn và giá bán phù hợp đa số người dùng, Velop Dual Band vẫn sở hữu đầy đủ các tính năng được tích hợp bên trong Velop Tri-Band như: Intelligent Mesh ™, kiểm soát nội dung với trẻ em, chặn các website độc, sử dụng và cài đặt dễ dàng với ứng dụng Linksys App.

Linksys ra mắt Velop – hệ thống Whole home WiFi công nghệ "mesh" thông minh

“Việc sử dụng Internet ngày càng nhiều ở Việt Nam và điều này làm gia tăng sự truy cập của các thiết bị kết nối, do đó thúc đẩy nhu cầu về các thiết bị mạng gia đình”, ông Nam Anh, Giám đốc kinh doanh của Linksys Việt Nam cho biết. “Velop hiện là hệ thống Mesh WiFi linh hoạt nhất trên thị trường. Chúng tôi mang đến Velop là giải pháp phù hợp cho nhu cầu sử dụng đối với gia đình hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ và cung cấp trải nghiệm WiFi tốt nhất cho người Việt Nam.”

Linksys ra mắt Velop – hệ thống Whole home WiFi công nghệ "mesh" thông minhVelop Tri-Band Dual Band Whole Home WiFi Mesh System

Với sự kết hợp bộ định tuyến truyền thống và thiết bị tiếp sóng hay hệ thống lưới mô-đun hai băng tần, tốc độ WiFi có thể bị giảm một nửa với mỗi “bước chuyển tiếp” (hop) từ một điểm truy cập sang điểm tiếp theo. Chúng tôi gọi đây là “hiệu ứng nút cổ chai”. Điều này khiến đến người dùng chỉ nhận được một phần nhỏ băng thông Internet khi bị hạn chế phủ sóng. Linksys Velop Tri-Band kết hợp lợi ích kỹ thuật vượt trội của ba băng tần WiFi và khả năng phủ sóng của mạng lưới để cung cấp 100% tốc độ Internet băng thông rộng cho tất cả kết nối mạng mà không lo ngại về các điểm hạn chế phủ sóng.

Linksys ra mắt Velop – hệ thống Whole home WiFi công nghệ "mesh" thông minhVelop Tri-Band sử dụng ba tuyến song (radio) để xác định đường dẫn tối ưu từ modem, kết nối từ nút chính đến mỗi nút con riêng biệt để đảm bảo tốc độ nhanh nhất cho tất cả các thiết bị được kết nối. Thuật toán quét kênh chủ động đánh giá điều kiện duy nhất của môi trường không dây để chọn băng tần tốt nhất (2,4GHz hoặc 5GHz) cũng như các kênh trong mỗi dải để cải thiện hiệu suất giữa các nút và các thiết bị đầu cuối.

Các điểm tiếp nối (node) Tri-Band và Dual Band đều tương thích 100% với nhau và có thể dễ dàng nâng cấp theo nhu cầu của khách hàng. Nhỏ nhắn hơn Velop Tri-Band, các nút Velop Dual Band được thiết kế cho hiệu năng hoàn hảo trong một dáng vẻ thanh lịch, bắt mắt để có thể đặt bất cứ đâu trong nhà.

Linksys ra mắt Velop – hệ thống Whole home WiFi công nghệ "mesh" thông minhVelop Tri-Band và Dual Band mang đến công nghệ Linksys Intelligent Mesh™ – kết hợp phần mềm và phần cứng để cung cấp kết nối WiFi qua đường dẫn nhanh nhất tới mạng lưới internet trong gia đình để có trải nghiệm tốt nhất có thể. Công nghệ Intelligent Mesh giúp cung cấp tốc độ tốt hơn ở các khoảng cách, cải thiện việc xử lý các thiết bị giữa các nút mạng lưới để đảm bảo kết nối tốt nhất với Internet.

Linksys ra mắt Velop – hệ thống Whole home WiFi công nghệ "mesh" thông minhCác nút Velop làm việc cùng nhau như một hệ thống WiFi để cung cấp kết nối không dây đến các vị trí trong nhà. Các nút riêng lẻ có thể được kết nối không dây hoặc kết nối có dây Ethernet để có thể mang đến đường truyền nhanh nhất, đáng tin cậy nhất. Đây là một hệ thống cực kỳ đơn giản và mạnh mẽ chỉ sử dụng một tên mạng WiFi và mật khẩu để cung cấp cho người dùng từ đó kết nối WiFi sẽ liền mạch và bảo mật cao.

Dễ dàng thiết lập hệ thống Velop từ thiết bị Android hoặc iOS bằng ứng dụng Linksys App. Chỉ với một vài bước đơn giản, Velop có thể kết nối để tạo thành một mạng lưới bao phủ ngôi nhà bằng WiFi mạnh mẽ và đáng tin cậy. Sau khi cài đặt xong, ứng dụng Linksys sẽ là công cụ quản lý WiFi với các tính năng hữu ích như quyền truy cập của khách, kiểm soát nội dung truy cập của trẻ em, ưu tiên thiết bị và thông tin chi tiết giúp người dùng Velop nhận được hiệu suất và tiện ích tối đa từ mạng của họ.

Giải pháp WiFi linh hoạt và toàn diện nhất trên thị trường dành cho gia đình

Velop là một bộ phát sóng với hiệu năng cao, phần mềm thông minh, ứng dụng đơn giản và tương thích dịch vụ đám mây. Sự kết hợp này cung cấp cho người dùng một giải pháp kết nối mạng hoàn hảo lâu dài cho gia đình.

Các lợi ích chính bao gồm:

 • Dynamic Tri-Band (Velop Tri-Band) – Mỗi nút Velop là một thiết bị Tri-Band AC 2×2 802.11ac Wave 2 tích hợp MU-MIMO với tốc độ kết hợp lên tới 2200 Mbps*. Thiết kế kỹ thuật này cung cấp tốc độ nhanh hơn bằng cách sử dụng các thuật toán để đạt được đường dẫn tối ưu. Điều này giúp loại bỏ “hiệu ứng thắt cổ chai” do việc kết hợp bộ định tuyến truyền thống và bộ định tuyến mở rộng cũng như các hệ thống WiFi hai băng tần.
 • Velop Dual-Band mạnh mẽ (Velop Dual Band)Mỗi nút Velop là thiết bị Dual Band AC 2×2 802.11ac Wave 2 tích hợp MU-MIMO với tốc độ kết nối mạng lên đến 1300 Mbps *.
 • Velop Tri-Band và Dual Band có kết nối tương thích – Velop là hệ thống WiFi linh hoạt nhất mà người dùng có thể đơn giản thiết lập dựa trên kích thước nhà, gói dịch vụ internet hoặc chuẩn bị cho nhà thông minh. Người dùng Velop có thể sử dụng cả hai phiên bản Tri-Band và Dual Band trong cùng một hệ thống mạng. Thêm một nút Dual Band vào mạng lưới Tri-Band hiện có là cách đơn giản để mở rộng kết nối với chi phí hợp lý.
 • True Modular Mesh Design – Mỗi nút được xây dựng để kết nối với nhau qua WiFi hoặc kết nối mạng có dây Ethernet có sẵn. Không chỉ vậy, các nút còn cấu hình tự động để liên kết các mạng lưới khác nhau và có khả năng chọn đường dẫn tốt nhất để định tuyến dữ liệu giữa thiết bị đầu cuối và Internet. Trong trường hợp bất kỳ nút nào mất kết nối đến các nút khác, các nút còn lại sẽ tự hàn gắn và thiết lập lại kết nối Internet trong hệ thống mạng Velop.
 • Công nghệ Intelligent Mesh ™ – Công nghệ này mục đích đơn giản hóa việc kết nối mạng WiFi và tối ưu hóa hiệu suất từ điểm đầu đến điểm cuối. Hệ thống Velop thích nghi với nhu cầu WiFi của người dùng, tự động tối ưu hóa để luôn cung cấp Wi-Fi nhanh chóng và kết nối hoàn hảo mọi nơi trong nhà.
 • Chủ động lựa chọn kênh- Velop sẽ tự động quét các kênh hiện có và chọn những kênh có khả năng kết hợp tốt nhất để tối ưu hóa hiệu suất tại thời điểm thiết lập hoặc bất cứ khi nào người dùng chọn. Ứng dụng Linksys có tính năng tìm kênh sẽ tự động tìm các kênh tốt nhất theo yêu cầu và giải quyết các vấn đề tắc nghẽn và nhiễu do tín hiệu Wi-Fi cạnh tranh.
 • Công nghệ “Tìm kiếm điểm mù” được cấp bằng sáng chế – Vị trí của mỗi nút rất quan trọng để có kết nối đáng tin cậy. Trong quá trình cài đặt, Velop sẽ đề xuất vị trí tốt nhất cho người dùng để giảm độ trễ, tối đa hóa thông lượng, cải thiện phạm vi phủ sóng và cường độ tín hiệu kết nối.
 • Thiết lập App-Led – Ứng dụng Linksys có khả năng tự động nhận dạng các nút được thiết lập bằng Bluetooth và tạo kết nối an toàn giữa thiết bị di động và từng nút (được gọi là ứng dụng Linksys Smart Wi-Fi). Ứng dụng hướng dẫn người dùng thông qua quá trình cài đặt bằng cách sử dụng các hoạt ảnh trực quan, cài đặt dễ dàng từng bước, bao gồm cả việc gỡ cài đặt phần cứng mạng hiện tại.
 • Cập nhật tự động – Velop được kết nối với dịch vụ đám mây (cloud service) sẽ tự động theo dõi trạng thái cập nhật cho phù hợp về bảo mật và hiệu suất. Sự kết hợp giữa cập nhật phần mềm và ứng dụng sẽ tiếp tục mở khóa các tính năng mới và cải thiện hiệu suất theo thời gian. Một số hệ thống Whole Home WiFi yêu cầu cập nhật thủ công khiến chúng dễ bị xâm phạm bảo mật. Bên cạnh đó, người dùng có thể tùy chọn tắt cập nhật tự động.
 • Trải nghiệm WiFi liền mạch – Velop hỗ trợ một tên mạng và mật khẩu, một đăng nhập quản trị, một giao diện để quản lý và giám sát; và một mạng kết nối cho toàn bộ ngôi nhà. Vì thế, các thiết bị di động, chẳng hạn như iPhone và máy tính xách tay, sẽ được kết nối liên tục liền mạch và không bị gián đoạn.
 • Bảo hành và Hỗ trợ cao cấp – Bảo hành và hỗ trợ kĩ thuật trong vòng 3 năm

Giá và nơi bán:

Linksys Velop Whole Home Mesh System (người dùng có thể tuỳ chọn 1-pack, 2-pack and 3-pack) có sẵn tại tất cả các cửa hàng bán lẻ lớn như Lazada, Tiki, Mai Nguyên, Phong Vũ, Trần Anh, Phúc Anh. Sản phẩm được bảo hành và hỗ trợ trong 3 năm. 

Linksys ra mắt Velop – hệ thống Whole home WiFi công nghệ "mesh" thông minh

Linksys Velop Tri-Band:

 • Linksys Velop Tri-Band AC2200 Whole Home Mesh WiFi System (1-Pack) WHW0301

Giá tham khảo: 5.490.000 VND

 • Linksys Velop Tri-Band AC4400 Whole Home Mesh WiFi System (2-Pack) WHW0302

Giá tham khảo: 8.190.000 VND

 • Linksys Velop Tri-Band AC6600 Whole Home Mesh WiFi System (3-Pack) WHW0303

Giá tham khảo: 11.490.000 VND

Linksys Velop Dual Band:

 • Linksys Velop AC1300 Whole Home Mesh WiFi System (1-Pack) WHW0101

Giá tham khảo: 2.290.000 VND

 • Linksys Velop AC2600 Whole Home Mesh WiFi System (2-Pack) WHW0102

Giá tham khảo: 4.390.000 VND

 • Linksys Velop AC3900 Whole Home Mesh WiFi System (3-Pack) WHW0103

Giá tham khảo: 6.590.000 VND

Linksys ra mắt Velop – hệ thống Whole home WiFi công nghệ "mesh" thông minh

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan