Trang chủCông nghệMobileLG xác nhận đóng mảng kinh doanh di động của mình

LG xác nhận đóng mảng kinh doanh di động của mình

Nhiều báo cáo tại Hàn Quốc cho biết LG sẽ đóng cửa mảng kinh doanh di động của mình do thất bại và lỗ nhiều tỉ USD.

Mặc dù sở hữu nhiều smartphone ấn tượng có thể kể đến là dòng LG V hay LG Velvet,… nhưng với doanh số bán không như mong đợi thì LG cuối cùng cũng đã bắt đầu rút khỏi thị trường smartphone. Theo công bố của công ty, trong tương lai họ sẽ tiếp tục phát huy kiến ​​thức chuyên môn về di động của mình và phát triển các công nghệ liên quan đến di động như 6G để giúp tăng cường hơn nữa khả năng cạnh tranh trong các lĩnh vực kinh doanh khác.

Hiện tại, LG cho biết các điện thoại còn trong kho vẫn có thể mua được và các thiết bị đang có trên thị trường vẫn sẽ được hỗ trợ trong một thời gian nữa tuỳ vào khu vực. Công ty dự đoán mảng di động sẽ đóng cửa vào cuối tháng 7, sau đó có thể vẫn sẽ có một vài mẫu smartphone còn bán. Bất chấp lời cam kết trước đó của CEO LG sẽ xoay chuyển tình thế vào năm 2021, cả hai thiết bị ấn tượng là Velvet và Wing của LG đều không thu hút được sự chú ý từ công chúng. Những chiếc smartphone này rất ấn tượng, xong vẫn không thể thành công khi hàng loạt các flagship giá cả phải chăng như OnePlus và Xiaomi tiếp tục được chưa chuộng hơn.

LG ban đầu không hẳn là từ bỏ cả tham vọng smartphone mà không cố gắng, hồi tháng trước có tin cho biết đã có một đàm phán bán công việc kinh doanh đang phát triển cho Volkswagen AG của Đức và Vingroup JSC của Việt Nam. Nhưng cuộc đàm phán đã không thành công. Một phần trong thất bại của LG là việc họ không thể tự sản xuất các chip của mình mà phải đi mua từ bên khác, thêm vào đó thiếu hụt chip nhớ, chất bán dẫn trên toàn cầu đã gián tiếp đẩy LG vào việc đóng cửa lần này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceEngadget

Tin gần đây