Nếu một ngày nào đó khi mà con người có thể sống ở Mặt Trăng, khi đó phương tiện của chúng ta sẽ như thế nào? Lexus có câu trả lời dành cho bạn.

Theo Lexus mô tả, các phương tiện trong tương lai sẽ rất sáng bóng và trơn tru, đặc biệt với kiểu dáng rất khoa học. Studio Châu Âu thiết kế nâng cao cho Lexus và Toyota đã tạo ra concept phương tiện di chuyển trên Mặt Trăng cho tạp chí Document Journal. Phương tiện này sở hữu một số điểm từ concept xe điện Lexus LF-30 Electric.

Trong số 7 concept được 5 nhà thiết kế khác nhau lên ý tưởng, họ mô tả phương tiện này giống như một chiếc xe moto có tên là Zero Gravity, mặc dù gọi là xe máy nhưng phương tiện này hoàn toàn không có bánh xe mà sử dụng từ trường.

Trong một concept khác cũng ấn tượng không kém có tên là Lexus Cosmos sử dụng rất nhiều kính, từ đó hành khách có thể xem cảnh vật bên ngoài khi phương tiện di chuyển. Ngoài ra còn có Bouncing Moon Roller giống như một con quay công nghệ cao và Lexus Lunar Cruise là phương tiện đa mục tiêu có thể di chuyển mượt mà trên bề mặt gồ ghề của Mặt Trăng. Trong khi đó còn có Lexus Moon Racer cũng sử dụng kính.

Hiện tại đây mới chỉ là concept và có thể sẽ còn khá lâu Lexus mới thật sự nghĩ tới việc hiện thực những thiết kế xe độc đáo này.