Trang chủTin tứcMáy ảnhLeica M11-P ra mắt: 256GB bộ nhớ trong, chứng nhận sở hữu...

Leica M11-P ra mắt: 256GB bộ nhớ trong, chứng nhận sở hữu nội dung

Leica mới đây đã ra mắt chiếc máy ảnh Leica M11-P, chiếc máy ảnh đầu tiên trên thế giới hỗ trợ chứng nhận sở hữu nội dung tích hợp các thông tin metadata và các thông tin chứng nhận ngay khi chụp ảnh.

Leica M11-P là chiếc máy ảnh đầu tiên trên thế giới có khả năng tạo ra một chuỗi các thông tin lưu trữ về tính xác thực từ việc chụp ảnh đến việc công bố ảnh. Trong thời đại kỹ thuật số, có nhiều quan ngại lớn về việc lấy các nội dung không kèm nguồn hoặc chiếm đoạt nội dung. Leica hiểu được vấn đề này nên đã phát triển dòng máy ảnh đặc biệt này có khả năng tích hợp các chứng nhận sở hữu nội dung ngay sau khi bấm chụp.

Leica M11-P ra mắt: 256GB bộ nhớ trong, chứng nhận sở hữu nội dung

Hồi tháng 10/2022, Leica đã công bố kế hoạch tích hợp công nghệ chứng thực nguồn gốc hình ảnh vào máy ảnh Leica M11 như một phần của Content Authenticity Initiative (CAI), tạm dịch là Sáng kiến Chứng thực Nội dung. Leica M11-P được công bố mới đây đã đưa ý tưởng này một bước xa hơn bằng cách trở thành máy ảnh thương mại đầu tiên có khả năng tạo ra các chứng nhận nội dung.

- Advertisement -

Đây là chiếc máy ảnh đầu tiên lưu trữ metadata có khả năng chứng thực bằng cách đính kèm Chứng Nhận Nội Dung ngay lúc chụp. Các chứng thực này bao gồm các con số kỹ thuật số và tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi cho mọi loại nội dung và là nền tảng để tạo ra tính minh bạch trực tuyến. Các metadata cũng có bảo mật dữ liệu sử dụng tiêu chuẩn mã nguồn mở của CAI, mang lại một lớp bảo vệ và mức độ chứng nhận nguồn gốc của nội dung.

Leica M11-P ra mắt: 256GB bộ nhớ trong, chứng nhận sở hữu nội dung

Các thông tin như tên, ngày tháng tạo ra nội dung và bất kỳ thay đổi nào đều được đính kèm an toàn vào tệp tin. Mỗi hình ảnh mà Leica M11-P chụp đều có chữ ký kỹ thuật số hỗ trợ bởi chứng chỉ tuân thủ CAI và bất cứ ai cũng có thể kiểm tra thông tin chủ nhân chụp ảnh bằng cách sử dụng công cụ CAI mã nguồn mở miễn phí.

Theo Leica, không chỉ về mặt phần mềm mà công nghệ chứng nhận nội dung cũng đòi hỏi phần cứng đặc biệt bên trong máy ảnh chính. Chiếc máy ảnh M11-P này trang bị một vi xử lý riêng biệt để lưu trữ chứng chỉ kỹ thuật số từ Cơ quan In ấn Liên bang Đức.

Ngoài khả năng lưu trữ các thông tin chứng thực thì về thông số, máy ảnh M11-P này có các thông số tương tự như M11 đang bán của công ty. Tuy nhiên phiên bản này sẽ không có biểu tượng chấm đỏ nổi tiếng của Leica, thay vào đó là chữ Leica tinh tế hơn. Tùy thuộc vào màu sắc mà các phần trên và mặt đáy của máy ảnh sẽ hoàn thiện khác nhau, nhưng thân máy được làm từ hợp kim magnesium.

Leica M11-P ra mắt: 256GB bộ nhớ trong, chứng nhận sở hữu nội dung

Bên trong máy ảnh là cả biến CMOS chiếu sáng sau với độ phân giải 60MP, công nghệ Triple Resolution Technology độc quyền của Leica và vi xử lý Maestro-III. Giá bán của máy ảnh là 9,195 USD. Một chi tiết đáng quan tâm khác nữa là Leica M11-P được nâng cấp từ 64GB bộ nhớ trong lên thành 256GB, với dung lượng với những nhu cầu thông thường bạn gần như không cần phải cắm thêm thẻ nhớ ngoài nữa.

Ngoài máy ảnh M11-P, Leica cũng ra mắt thêm ống kính góc rộng Leica Summicron-M 28mm F2 ASPH. Ống kính có khả năng lấy nét cận nhất là 0.7m, tỷ lệ phóng đại tối đa 1:11.3 với cấu tạo quang học bên trong 9 thấu kính sắp xếp thành 6 nhóm, trong đó có một thấu kính phi cầu.

Leica M11-P ra mắt: 256GB bộ nhớ trong, chứng nhận sở hữu nội dung

Leica Summicron-M 28mm F2 ASPH có trọng lượng chỉ 275g, có khẩu độ 10 lá khẩu và sử dụng filter 46mm. Giá bán của ống kính là 5,295 USD.

Leica M11-P ra mắt: 256GB bộ nhớ trong, chứng nhận sở hữu nội dung

NguồnPetapixel
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan