Trang chủTin tứcMáy ảnhLeica ra mắt Leica D-Lux 8, máy ảnh cao cấp với diện...

Leica ra mắt Leica D-Lux 8, máy ảnh cao cấp với diện mạo mới

Leica ra mắt chiếc máy ảnh Leica D-Lux 8 mới, đánh dấu 21 năm kể từ khi hãng phát hành dòng D-Lux đời đầu của mình.

Bên trong Leica D-Lux 8 là cảm biến CMOS M43 có độ phân giải 21MP, nhưng chỉ 17MP được sử dụng để chụp ảnh. Cảm biến này được kết hợp với ống kính Leica DC Vario-Summilux 10.9-34mm F1.7-2.8 ASPH, có tiêu cự tương đương 24-75mm trên định dạng 35mm.

Leica ra mắt Leica D-Lux 8, máy ảnh cao cấp với diện mạo mới

Đây là các thông số khá quen thuộc có trên Leica D-Lux 7 ra mắt vào cuối năm 2018. Chưa rõ D-Lux 8 có những nâng cấp gì đáng chú ý so với phiên bản D-Lux 7 khi so sánh với thế hệ thứ 6. Mặc dù không có nhiều tính năng chụp ảnh mới, Leica cho biết rằng D-Lux 8 sẽ ra mắt cùng với một loạt phụ kiện mới, bao gồm tay cầm, túi đựng máy ảnh bằng da, dây đeo vai, dây đeo cổ tay và nửa túi da. Ngoài ra còn có các phụ kiện đồng bộ mới, chẳng hạn như nắp ống kính, nút chụp, túi đeo hông, túi đeo chéo và túi đựng thiết bị.

Leica D-Lux 8 cũng có thiết kế sửa đổi một chút so với người tiền nhiệm, bao gồm các nút điều khiển đơn giản, được thiết kế lại gợi nhớ đến máy ảnh Leica Q series. Các nút chức năng của thế hệ mới được lược bớt đi để mang đến sự đơn giản trong quá trình dùng.

Leica ra mắt Leica D-Lux 8, máy ảnh cao cấp với diện mạo mới

Ở đỉnh trên máy cũng khác biệt khi nút “4K” cũ giờ là nút nguồn và công tắc nguồn bên cạnh nút chỉnh tốc độ màn chập đã loại bỏ đi. Núm xoay bù trừ sáng giờ sẽ là núm điều khiển có thể tùy chỉnh. Mọi thứ đều gọn gàng và trực quan hơn.

Về khả năng chia sẻ, Leica D-Lux 8 hoạt động liền mạch với ứng dụng Leica Fotos ấn tượng, nghĩa là nhiếp ảnh gia có thể gửi ảnh không dây từ máy ảnh đến điện thoại của họ và chia sẻ chúng gần như ngay lập tức trên các nền tảng mạng xã hội.

Đối với khả năng quay video Leica vẫn chưa công bố các tính năng, nhưng chiếc máy ảnh này có thể sẽ có thông số quay như người tiền nhiệm, lên đến 4K/30p. Ngoài ra kính ngắm điện tử EVF cũng sẽ có độ phân giải 2.76 triệu điểm ảnh, chụp liên tục 11fps và dải ISO 200-25,600 giống thế hệ trước.

Leica ra mắt Leica D-Lux 8, máy ảnh cao cấp với diện mạo mới

Leica D-Lux 8 sẽ có giá 1,595 USD và đi kèm với một đèn flash rời nhỏ gọn.

NguồnPetapixel

Leica D-Lux 8, máy ảnh Leica D-Lux 8

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan