Leica vừa mới đây đã công bố ra mắt ba ống kính Summicron M phiên bản đặc biệt mới, được thiết kế dựa trên ống kính Summicron M hiện có của mình để cho người dùng có thêm các tuỳ chọn khác thời trang hơn.

Ba chiếc ống kính này gồm phiên bản sơn tĩnh điện bạc của ống kính APO-Summicron-M 75mm f/2 ASPH và hai ống kính còn lại màu xanh là Summicron-M 28mm f/2 ASPH và APO-Summicron-M 90mm f/2 ASPH sẽ là phiên bản giới hạn. Ở ống 75mm f/2 ASPH chỉ khác màu bạc do sơn tĩnh điện để người dùng có tuỳ chọn khác so với phiên bản màu đen và giá bán cũng sẽ tương tự, theo như giá bán mà một cửa hàng Leica tại Miami liệt kê ra. Tuy nhiên ống kính 75mm màu bạc này tại khu vực Vương Quốc Anh sẽ đắt hơn phiên bản thường, khoảng 200 Euro. Mặc dù vậy rất có thể là cửa hàng đó đã niêm yết giá lỗi.

Hai ống kính còn lại là Summicron-M 28mm f/2 ASPH và APO-Summicron-M 90mm f/2 ASPH sẽ có màu xanh Safari. Đây sẽ là hai ống kính giới hạn được Leica sản xuất chỉ 500 chiếc 28mm và 250 chiếc 90mm. Hai ống kính này sẽ đồng bộ màu với chiếc máy ảnh Leica M10-P Safari cũng có màu xanh.

Leica cho biết hai ống kính với màu xanh mới này sẽ theo chân và lấy cảm hứng từ Leica M1 nguyên bản được sản xuất tại trong màu xanh Olive lấy cảm hứng từ quân đội lực lượng vũ trang Đức vào những năm 1960. Những máy ảnh này được khắc cụm từ “Bundeseigentum” để chỉ ra rằng đây là tài sản của chính phủ Đức  được bán với giá rẻ hơn. Giá của các ống kính này gồm:

  • APO-Summicron-M 75 f/2 ASPH sơn bạc: 4395 USD
  • Summicron-M 28 f/2 ASPH. Edition ‘Safari’: 4895 USD
  • APO-Summicron-M 90 f/2 ASPH. Edition ‘Safari’: 5095 USD.

Cả ba sẽ bắt đầu được bán ra vào cuối tháng 2 này.