Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngNên làm gì khi điện thoại Android không lên nguồn?
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Nên làm gì khi điện thoại Android không lên nguồn?

Một ngày đẹp trời, chiếc điện thoại Android của bạn bỗng dưng đen thui không lên nguồn, không hoạt động được, bạn phải làm sao? Một vài bước đơn giản sau, bạn sẽ biết nên làm gì khi điện thoại Android không lên nguồn?

Trên tay OPPO F1s: Camera trước 16MP, thiết kế đẹp, vân tay nhạy.

Kiểm tra pin

Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng thực tế có nhiều người quên mất là pin của điện thoại mình đã kiệt đến độ tắt ngấm, hãy cắm sạc điện thoại xem máy có lên không nhé. Nếu cắm sạc mà máy cũng không lên, hãy xem có điện không, củ sạc tốt không, cáp còn xài được không. Nên kiểm tra xem pin còn tốt không, ví dụ pin bị phồng, bị chai, không lưu được thì nên thay pin.

 

Đánh giá chi tiết ZenFone 3, sự lột xác của ASUS đối với dòng ZenFone

Máy vẫn còn pin nhưng màn hình không sáng

Thử ấn giữ nút nguồn (power) để tắt máy, sau đó khởi động lại máy, nếu nghe âm báo khởi động, hoặc cảm giác máy rung nhẹ, có nghĩa điện thoại vẫn xài được, nhưng có vẻ driver hoặc màn hình có biểu hiện trục trặc, hãy lưu tâm, nếu lỗi thường xuyên xảy ra, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành.

 

FPT Shop đổi máy và hoàn tiền 100% cho Note7 bị lỗi trên toàn quốc

Trước đó bạn đã từng làm rơi điện thoại hoặc bị nhúng nước?

Nếu điện thoại của bạn không được trang bị tính năng kháng nước thì đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại của bạn không lên nguồn. Lỗi này khá nặng bởi máy bị tổn hại đến phần cứng như bo mạch, màn hình cảm ứng…hãy mang ra tiệm để kiểm tra và thay thế (nếu có).

 

dien-thoai-oppo-f1-13

Máy hay báo lỗi trước khi die

Trong quá trình sử dụng, bạn thấy những dấu hiệu lạ, máy hay bị crash, bị restart lại thì đây là dấu hiệu của lỗi phần mềm hoặc ứng dụng không tương thích, đặc biệt là các bạn thích cài ứng dụng lậu sau khi root máy. Nếu đúng như vậy bạn nên flash lại firmware, factory reset hoặc gỡ bỏ những ứng dụng mới cài.

DSC05218

Máy bị kẹt ở màn hình khởi động

Màn hình máy sáng nhưng chỉ dừng lại ở logo nhà sản xuất, tình huống này máy bị dính bootloop, tức là không hư hao gì nặng. Nếu bị lỗi này là do bản ROM hoặc phiên bản Android bạn mới cài không tương thích với máy. Giải pháp là đưa máy về chế độ Recovery, thực hiện xóa dữ liệu (wipe the cache partition hoặc data wipe/factory reset) là giải quyết được.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh