Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngThủ thuật Android: Cách lắc điện thoại để bật nhanh máy ảnh...

Tin liên quan

Thủ thuật Android: Cách lắc điện thoại để bật nhanh máy ảnh hoặc đèn pin flash trên smartphone

Mặc dù ở các hệ điều hành Android mới đều có thể bật nhanh máy ảnh, mở đèn flash thông qua các thao tác nhanh mà nhà sản xuất cung cấp. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có quá nhiều việc phải làm và không tiện thực hiện các thao tác đó, nên bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách kích hoạt nhanh máy ảnh hoặc đèn pin thiết bị Android chỉ bằng lắc thiết bị.

Để sử dụng tính năng này, trước hết bạn phải tải ứng dụng tên Shake Flashlight & Camera miễn phí trên Google Play Store (CH Play) về máy rồi sau đó mở ứng dụng lên. Lúc này máy sẽ yêu cầu cấp quyền chụp ảnh và quay video. Ứng dụng này cần quyền các quyền truy cập vào máy ảnh để có thể hỗ trợ lắc điện thoại để kích hoạt máy ảnh. Nếu bạn không dùng tính năng kích hoạt máy ảnh qua thao tác lắc điện thoại thì không cần cấp quyền.

Để kích hoạt tính năng lắc máy bật đèn pin, bạn cần chuyển sang tab Flashlight, và gạt nút bên cạnh tùy chọn Shake Flashlight. Như vậy là đã kích hoạt xong, bạn có thể tắt điện thoại và lắc thử để bật đèn pin. Do ứng dụng miễn phí, nên khi kích hoạt tính năng này sẽ phải xem một đoạn quảng cáo ngắn.

Ngoài ra, như ứng dụng cảnh báo bạn có thể sẽ gặp tình trạng đèn pin bật do thao tác nhầm nên cần thiết lập độ nhạy để phù hợp với bạn hơn. Nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải phía trên ứng dụng, chọn Setting và một loạt các thiết lập về độ nhạy kích hoạt, bật/tắt rung khi mở đèn pin,…. sẽ hiện ra. Ứng dụng sẽ thêm vào một biểu tượng hình đèn pin vào thanh trạng thái điện thoại để bạn biết ứng dụng đang kích hoạt.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh