Trang chủTin tứcXeKoenigsegg Jesko Absolut khởi động thử nghiệm với kỳ vọng thiết lập...

Tin liên quan

Koenigsegg Jesko Absolut khởi động thử nghiệm với kỳ vọng thiết lập kỷ lục 531km/h

Phiên bản đỉnh cao của Koenigsegg Jesko mới bắt đầu công đoạn thử nghiệm công khai 2 năm kể từ khi được công bố lần đầu.

Cụ thể, thương hiệu Thụy Điển trong tuần này vừa công bố những hình ảnh mới cho thấy phiên bản tiền thành phẩm của Koenigsegg Jesko Absolut khoác lớp áo xám Graphite đi kèm đường sơn trang trí màu cam. Không như xe trưng bày trước đây, chiếc Koenigsegg Jesko Absolut sở hữu động cơ V8 5.0L tăng áp kép và hộp số tự động 9 cấp vận hành hoàn chỉnh.

Trên lý thuyết, động cơ V8 nói trên khi sử dụng xăng E85 có công suất tối đa 1,600 mã lực. Kết hợp với khả năng khí động học khủng khiếp (hệ số cản không khí chỉ 0.278 Cd), siêu xe Thụy Điển có vận tốc tối đa trên giấy lên tới 330 dặm/giờ tương đương 531 km/h – con số đủ sức giúp hãng đi vào sách kỷ lục Guinness.

Kỷ lục tốc độ chính thức hiện tại được nắm giữ bởi SSC Tuatara ở vận tốc 455 km/h. Bugatti Chiron Super Sport 300+ khi thử nghiệm đạt được vận tốc tối đa 490 km/h nhưng không đạt chuẩn Guinness do không chạy 2 chiều để trung hòa ảnh hưởng từ hướng gió.

Theo xác nhận của CEO Koenigseggg là ông Christian von Koenigsegg, Koenigsegg Jesko Absolut sẽ là mẫu xe nhanh nhất lịch sử của họ khi hãng sẽ không đặt yếu tố tốc độ tối đa lên hàng đầu trong các dự án kế tiếp.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnAutopro

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh