Trang chủTin tứcGiải tríKhông phải HYDRA mà đây mới đích thực là tổ chức nguy...

Tin liên quan

Không phải HYDRA mà đây mới đích thực là tổ chức nguy hiểm nhất MCU

Nếu bạn nghĩ rằng tổ chức HYDRA trà trộn và làm S.H.I.E.L.D tan rã là nguy hiểm nhất thì bạn đã lầm rồi.

Nếu bạn đã từng nghĩ rằng tổ chức HYDRA, tổ chức khủng bố được thành lập từ Đức Quốc Xã là một tổ chức nguy hiểm có khả năng cài cắm những thành viên trung thành, làm tan rã S.H.I.E.L.D là tổ chức nguy hiểm nhất vũ trụ điện ảnh MCU thì bạn đã lầm. Nếu bạn chưa coi Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings thì hãy xem ngay đi vì Ten Rings – Thập Luân mới là nguy hiểm nhất.

Bom tấn mới Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings đã giới thiệu về tổ chức Thập Luân – 10 chiếc nhấn là một tổ chức đã tồn tại từ lâu và góp mặt trong nhiều sự kiện. Trước đó tổ chức đã được thoáng qua trong các phần phim lẻ của Iron Man. Và với những gì đã thể hiện trên màn ảnh lớn, sẽ không quá lời khi nhận định tổ chức này thậm chí còn nguy hiểm hơn cả HYDRA, những kẻ đã nhúng tay vào rất nhiều sự kiện lớn trong 2 phase đầu tiên của MCU.

Ten Rings và HYDRA đều sở hữu những đặc điểm và nguyên tắc hoạt động khá tương đồng. Cả hai đều là những tổ chức lâu đời, tuyệt đối trung thành đến mức tôn thờ những người sáng lập của mình, đồng thời còn có ảnh hưởng không nhỏ đến lịch sử thế giới thông qua hàng loạt phi vụ ám sát, tham nhũng và tội ác khác. 

Quá trình hình thành

So sánh đầu tiên là quá trình hình thành, tổ chức HYDRA được thành lập từ hàng nghìn năm trước khi MCU bước vào phase 1, với xuất thân là 1 giáo phái tôn thờ Hive, Inhuman đầu tiên của Trái Đất (được lý giải trong series Agents of SHIELD). Đến những năm 1930, Johann Schmidt (Red Skull) tiếp quản HYDRA và biến tổ chức này thành bộ phận phát triển vũ khí tiên tiến của Nazi, Đức.

Dưới tầm nhìn của Schmidt, HYDRA luôn khao khát với tham vọng thống trị thế giới, và tầm ảnh hưởng của Red Skull cũng dần trở nên lớn hơn, đủ sức để thay thế Hive. Sau khi thất bại trong Thế chiến thứ 2, HYDRA vẫn duy trì quan điểm hoạt động mới này, đồng thời còn trà trộn vào SHIELD để tiếp tục thực hiện âm mưu của mình 1 cách bí mật.

Còn về Ten Rings, tổ chức này thành lập từ rất lâu trước thời Trung cổ, do Xu Wenwu/Mandarin đứng đầu. Sau khi phát hiện ra 10 chiếc vòng kỳ bí trong 1 hang động, Wenwu đã lợi dụng chúng để gia tăng sức mạnh và kéo dài tuổi thọ cho bản thân mình. Theo thời gian và trải qua nhiều cuộc chinh phạt lớn, ông ta đã hình thành nên một tổ chức quy mô lớn, gồm rất nhiều sát thủ chuyên nghiệp, và đặt tên theo 10 chiếc vòng đã giúp ông có được tất cả – Ten Rings.

Ten Rings hoạt động một cách âm thầm và tác động lên các sự kiện lớn trên thế giới, thâu tóm những nhân vật có quyền lực lớn và sẵn sàng xuống tay với bất kỳ ai chống lại bọn chúng. Nhờ khả năng duy trì phong độ từ thời Trung cổ, Wenwu được thuộc hạ vô cùng tôn sùng, thậm chí còn được xếp ngang với bậc thánh thần và coi như là một “đức tin” linh thiêng.

Sức ảnh hưởng tới lịch sử thế giới

Mặc dù HYDRA và Ten Rings có nhiều mục tiêu giống nhau, nhưng Wenwu và các thuộc hạ đã theo đuổi quyền lực và âm mưu thống trị thế giới trong 1 khoảng thời gian dài hơn rất nhiều. Như đã nêu trên, ông ta bắt đầu từ trước thời Trung cổ, giật dây rất nhiều sự kiện lớn trong hơn 1000 năm lịch sử nhân loại. Nhờ đó, Ten Rings cũng dần lớn mạnh và trở thành tổ chức tội phạm quyền lực nhất thế giới.

Không giống như thời kỳ Thế chiến thứ hai của HYDRA trong MCU, Ten Rings luôn che giấu thân phận của mình và cực kỳ hạn chế để lộ tung tích mỗi khi hành động. Chi nhánh công khai nhất của tổ chức này có lẽ là tại Afghanistan, khi băng khủng bố tại đây đã quyết định bắt cóc tỷ phú Tony Stark và ép anh phải chế tạo những vũ khí tân tiến cho chúng. Đây chính là sự kiện đã giúp Stark chế ra bộ giáp Iron Man đầu tiên, và cũng đánh dấu cho sự ra đời của MCU trên màn ảnh lớn.

HYDRA, mặc dù có thể được thành lập trước Ten Rings, nhưng phần lớn lịch sử của tổ chức này tập trung vào việc đưa Hive trở lại Trái Đất bằng tài nguyên và sức ảnh hưởng của mình. HYDRA chỉ bắt đầu chuyển hướng sang chinh phạt thế giới sau khi Red Skull lên nắm quyền. Sau khi thâm nhập vào SHIELD, HYDRA mới đạt đến đẳng cấp đủ để trở thành đối trọng của Ten Rings nhờ sử dụng nguồn lực dồi dào và món vũ khí bí mật, The Winter Soldier, để tác động đến chính phủ các nước và những cuộc xung đột lớn trên thế giới.

Kế hoạch tối cao của HYDRA, như đã được hé lộ trong Captain America, đó là lợi dụng Winter Soldier để loại bỏ tất cả các mối đe dọa lớn nhất trong 1 trận đánh duy nhất (Project Insight). Tuy nhiên, nhờ lực lượng của SHIELD, bao gồm 3 thành viên cộm cán của Avengers, kế hoạch này đã buộc phải ngừng lại khiến cho HYDRA thì bị suy yếu nghiêm trọng.

HYDRA mạnh nhưng chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn ngủi

Trong phần lớn lịch sử của mình, mục tiêu duy nhất của HYDRA là đưa Hive trở lại thống trị Trái Đất. Tuy nhiên trong nhiều thế kỷ, tổ chức này liên tục thất bại trong việc tiếp cận hành tinh Maveth để giải cứu người sáng lập của mình.

Sau đó, mặc dù trở thành mối đe dọa toàn cầu dưới sự lãnh đạo của Red Skull nhưng HYDRA chỉ thực sự trở nên nguy hiểm khôn lường khi trà trộn vào SHIELD. Tuy nhiên, giai đoạn này cũng không kéo dài cho lắm sau thất bại của kế hoạch Project Insight và sự tồn tại của HYDRA bị vạch trần trước công chúng. Tổ chức này giờ chỉ đã bị “hạ cấp” và chỉ nằm trong danh sách những thành phần khủng bố mà thôi.

Ngược lại, Ten Rings luôn duy trì được đỉnh cao quyền lực của mình trong gần như mọi thời kỳ nhờ việc chỉ có 1 lãnh đạo duy nhất – Mandarin. Tổ chức này trở nên thực sự lớn mạnh trong thời Trung cổ, và sau đó tiếp tục chinh phạt và gây ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên thế giới. Thời điểm duy nhất mà Ten Rings ngừng hoạt động chính là khi Wenwu gặp gỡ và phải lòng Ying Li, khiến ông sẵn sàng từ bỏ tất cả để sống 1 cuộc sống bình dị, yên ấm.

Tuy nhiên, sau khi người vợ yêu dấu bị tổ chức đối địch sát hại, Wenwu đã ngay lập tức gây dựng lại Ten Rings và nhanh chóng lấy lại vị thế quyền lực của mình. Dù không quá phô trương nhưng có thể thấy tổ chức này có mặt ở khắp mọi nơi và không ngại va chạm với những nhân vật lớn trên thế giới. Minh chứng rõ ràng nhất chính là vụ bắt cóc tỷ phú lừng danh Tony Stark trong Iron Man, hay gần đây nhất là cuộc tấn công vào vùng đất Đại La thần bí, nằm trong 1 không gian khác.

HYDRA lụi tàn nhưng  Ten Rings vẫn trường tồn

Sau thất bại của Project Insight, HYDRA suy yếu trầm trọng và dần tan rã sau nhiều lần thay tướng liên tục. Điều này đã được thể hiện trong Avengers: Age of Ultron và đặc biệt là series Agents of SHIELD. Thủ lĩnh lớn cuối cùng của HYDRA, tướng Hale của Không quân Hoa Kỳ, cũng đã bị giết trong đoạn kết mùa 5. Giờ đây, tổ chức này không còn là 1 mối đe dọa quá lớn, thậm chí còn không đáng để SHIELD hay Avengers để tâm đến.

Ten Rings cũng không khá khẩm hơn là bao khi đã mất đi người lãnh đạo Mandarin trong cuộc chiến ở Đại La, đồng thời họ đã thua thảm bại. Thế nhưng, Ten Rings vẫn còn tồn tại và bước vào 1 kỷ nguyên hùng mạnh khác, do Xu Xialing, con gái của Wenwu, đứng đầu. Tệ hơn nữa, cô nàng điều hành tổ chức này 1 cách âm thầm và không hề tiết lộ với người anh trai của mình, Shang-Chi.

Hiện tại, chưa rõ Xialing sẽ vận hành Ten Rings ra sao và nhắm tới những mục tiêu nào. Tuy nhiên, cô hoàn toàn có thể tiếp tục duy trì những gì mà cha mình để lại, thậm chí còn mang dã tâm quyền lực lớn hơn nữa sau những bất công trong thời thơ ấu. Marvel cũng đã xác nhận Ten Rings sẽ trở lại trong các dự án tương lai của MCU. Đây mới là tổ chức nguy hiểm nhất mà Avengers cần phải để mắt đến, chứ không phải là HYDRA.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGenK

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh