HomeTin tứcAppleKhi nào thì có MacBook chạy chip M4?

Khi nào thì có MacBook chạy chip M4?

iPad Pro là thiết bị đầu tiên được trang bị con chip M4 mới nhất, vậy câu hỏi đặt ra là khi nào con chip này sẽ có mặt trên Mac?

Nhờ vào sự ra mắt của chip M4 trên iPad Pro, chúng ta có thể hi vọng rằng nó sẽ sớm được ra mắt trên các máy Mac. Tuy nhiên khi nào chip mới sẽ có mặt trên dòng sản phẩm Mac? Dưới đây là dự đoán dựa trên thông tin hiện có về lộ trình ra mắt của Apple.

Apple bất ngờ ra mắt M4 trên iPad Pro

Việc Apple trang bị chip M4 cho iPad Pro mới là một tin tức đáng chú ý, bởi chip M3 mới được ra mắt cách đây chưa lâu và mẫu máy tính bảng này vẫn chưa được trang bị thế hệ này. Ngoài ra bên cạnh chu kỳ nâng cấp chip bỏ qua một thế hệ như thế này thì iPad trước đây chưa bao giờ là thiết bị đầu tiên được trang bị chip dòng M.

Chip M3 là một con chip tốt, nhưng các báo cáo cho biết quá trình sản xuất của tiến trình 3nm gặp phải các vấn đề và thiếu hiệu quả. Điều này đã thúc đẩy Apple nhanh chóng chuyển sang M4 với quy trình sản xuất mới và được cải tiến. Bản thân M3 không có gì sai sót, nhưng Apple có thể tiết kiệm chi phí và cung cấp hiệu suất thậm chí còn tốt hơn với M4, vì vậy đây là điều hãng đang làm.

Khi nào M4 sẽ có trên Mac

Việc ra mắt sớm M4 lại tạo ra một tình huống khá khó xử cho người dùng MacBook, bởi họ sẽ cân nhắc có nên chọn mua Mac M3 mới hay đợi phiên bản trang bị M4 chắc chắn sẽ ra mắt trong tương lai gần?

Khi nào thì có MacBook chạy chip M4?

Dựa trên các báo cáo của Mark Gurman từ Bloomberg, đây là một số chi tiết quan trọng về lịch trình và loạt máy Mac dự kiến ​​sẽ được nâng cấp chip M4:

  • Các máy Mac đầu tiên nhận được nâng cấp chip M4 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2024
  • Các mẫu MacBook M4 năm 2024 này có thể sẽ bao gồm MacBook Pro 14-inch và 16-inch, cùng với Mac mini
  • iMac M4 được dự kiến ra mắt cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025
  • MacBook Air 13-inch và 15-inch với chip M4 sẽ ra mắt khoảng đầu đến giữa năm 2025
  • Mac Studio và Mac Pro dự kiến ​​là những máy Mac cuối cùng nhận được chip M4, ra mắt vào giữa đến cuối năm 2025

Giống như mọi khi, việc ra mắt sản phẩm có thể thay đổi bất cứ lúc nào, nhưng mốc thời gian trên đây theo nhà phân tích Kuo cho biết khá hợp lý dựa trên lịch trình phát hành của các máy Mac trước đó và danh sách thiết bị nào cần cập nhật nhất.

Khi nào thì có MacBook chạy chip M4?

Tổng kết

Với các lợi ích của chip M4 so với M3, ngoài iPad Pro thì dự kiến sẽ được tích hợp vào mọi sản phẩm Mac và sẽ không có thiết bị nào bỏ lỡ những hiệu năng được gia tăng và tính năng mới cải tiến trên thế hệ chip mới.

Nguồn9to5Mac

MacBook, MacBook chạy chip M4, chip M4

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan