Trang chủTin tứcGameKhi nào chỉ số IV 0/15/15 tốt hơn 15/15/15 trong Pokemon GO?

Tin liên quan

Khi nào chỉ số IV 0/15/15 tốt hơn 15/15/15 trong Pokemon GO?

Trong Pokemon GO, chỉ số IV tối đa 15/15/15 không phải là chỉ số “ngon” duy nhất mà bên cạnh đó 0/15/15 còn tốt hơn trong nhiều trường hợp.

Chỉ số IV trong Pokemon GO sẽ quyết định tiềm năng sức mạnh của con thú đó, với 3 cột Attack, Defense và HP có giá trị từ 0-15. Một Pokemon có chỉ số IV cao sẽ có chỉ số cơ bản cao hơn, đồng nghĩa với việc Pokemon đó sẽ mạnh hơn so với Pokemon có chỉ số IV thấp. Nên mục tiêu của nhiều game thủ khi chơi chính là săn tìm những sinh vật đạt 15/15/15 điểm và có IV hoàn hảo.

Tuy nhiên có một vài trường hợp người chơi bắt được các Pokemon có chỉ số 0/15/15 và được người khác đánh giá là “ngon”, vậy những con thú này có thật sự tốt hay không và sẽ tốt trong những trường hợp nào?

Khi nào chỉ số IV 0/15/15 tốt hơn 15/15/15 trong Pokemon GO?

Chỉ số IV là viết tắt của “Individual Value”. Đây là chỉ số thể hiện tiềm năng của một Pokemon, được xác định ngay khi Pokemon đó xuất hiện trong thế giới Pokemon Go. Chỉ số IV có giá trị từ 0 đến 31, mỗi chỉ số IV tương ứng với một điểm cộng vào chỉ số cơ bản (base stat) của Pokemon đó.

Tại sao 0/15/15 tốt hơn 15/15/15 trong Pokemon GO?

Chỉ số 0/15/15 là chỉ số Attack thấp, Defense và HP cao. Thông thường trong các tựa game khác việc có chỉ số cao sẽ giúp giành nhiều lợi thế khi đấu PvP, nhưng trong Pokemon GO thì việc này không hoàn toàn đúng.

Ví dụ nếu bạn so sánh hai Pokemon có chỉ số 0/15/15 và 15/15/15, bạn có thể cảm thấy rằng chúng sẽ chịu sát thương tốt như nhau vì có cùng Defense và HP. Nhưng chỉ số phòng thủ và khả năng chịu sát thương trong game đến từ cấp độ. Lúc này chỉ số Attack càng thấp, bạn có thể nâng cấp lên level cao hơn và khả năng chịu đòn của Pokemon tốt hơn.

Khi nào chỉ số IV 0/15/15 tốt hơn 15/15/15 trong Pokemon GO?

Điều này khá quan trọng trong các chế độ giải đấu hạn chế điểm Combat Power (CP) như Great League và Ultra League. Trong những giải này bạn không thể dùng Pokemon vượt quá số CP nhất định. Vì vậy, nếu Pokemon của bạn có chỉ số tấn công cao nó sẽ có điểm CP cao vượt ngưỡng thi đấu, hoặc không thể nâng cấp level nhiều như những con có chỉ số thấp.

Tóm gọn lại Pokemon có chỉ số Attack thấp sẽ có khả năng nâng cấp độ tốt hơn giúp chúng chịu đòn tốt hơn so với Pokemon có chỉ số Attack cao. Vì thế 0/15/15 thường được ưa chuộng để đấu PvP hơn là PvE.

Chỉ số IV ảnh hưởng CP như thế nào trong Pokemon GO?

Như đề cập ở trên, các chỉ số IV cũng góp phần tăng CP cho Pokemon của bạn trong game. Chỉ số CP sẽ quyết định sức mạnh của chúng và những nơi mà chúng phù hợp.

  1. Attack: Attack cao đóng góp vào CP cao nhất nó sẽ giúp Pokemon tăng lượng CP đáng kể nếu chúng có chỉ số Attack cao.
  2. Defense: Tương tự như Attack, Defense cũng cao đóng góp vào CP và khi chỉ số này cao thì điểm CP cũng sẽ cao, giúp Pokemon chịu ít hơn sát thương từ đối thủ nhưng không tăng nhiều CP bằng Attack.
  3. HP: Chỉ số này giúp tăng lượng máu cho Pokemon giúp chúng có thể chịu nhiều sát thương hơn trong các trận chiến.

Khi nào chỉ số IV 0/15/15 tốt hơn 15/15/15 trong Pokemon GO?

Cả ba chỉ số đều giúp tăng CP cho Pokemon của bạn, nhưng chỉ số Attack cao giúp tăng CP lên đáng kể mỗi khi người chơi nâng cấp level cho Pokemon. Vì thế người chơi thường chuộng 15/15/15 cho Pokemon đánh các nội dung PvE, còn PvP thì chuộng 0/15/15 để tối ưu hơn cho các giải đấu.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác