Theo Ming-Chi Kuo của KGI Securities, Apple có thể sẽ trang bị module antenna cho kết nối nhanh hơn trên các thiết bị iPhone 2018.

Kuo giải thích việc thiết kế antenna là một trong những yếu tố quan trọng để “tăng tốc độ truyền tải” đối với dòng sản phẩm của iPhone 2018. Và với thế hệ iPhone mới, được giới thiệu vào năm sau sẽ được trang bị 4×4 MIMO, cho phép người dùng có được tốc độ truyền tải cao hơn.

Cùng đó, Apple chuyển sang module mới sẽ gây ra sự thay đổi trong chuỗi cung ứng. Đối với các nhà sản xuất, Kuo cho biết nâng cấp của Apple làm tăng mức giá bán trung bình lên đến 50 phần trăm trong năm tới, hồi tuần trước KGI cho biết Intel sẽ cung cấp lên đến 70-80 phần trăm các chips cho iPhone.

Báo cáo của Kuo là đáng chú ý vì nhiều người dùng đã tự hỏi khi nào Apple có thể hỗ trợ 4×4 MIMO khi gigabit LTE đã trở nên phổ biến hơn. Cấu trúc antenna MIMO 4×4 làm khả năng bắt sóng được cải thiện, đặc biệt là ở các khu vực phủ sóng thấp. Hiện tại, một số thiết bị Android cao cấp trên thị trường hỗ trợ công nghệ 4×4 MIMO, trong khi iPhone 8 và iPhone X tụt hậu ở công nghệ 2×2.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.