Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríKênh truyền hình tại Philippines bị ném đá vì chiếu lậu Avengers:...
spot_img

Tin liên quan

Kênh truyền hình tại Philippines bị ném đá vì chiếu lậu Avengers: Endgame

Mới đây tại Philippines, một kênh truyền hình cáp địa phương đã bị Internet lên án vì chiếu bản lậu Avengers: Endgame ngay sau ngày công chiếu 24/4 vừa qua. Ngay sau đó, kênh này còn đổi sang phim siêu anh hùng cử tạ Captain Barbel cũ rích.

Kênh truyền hình cáp này là Orient Cable, đây là kênh truyền hình địa phương ở Dipolog, Zamboanga del Norte. Sau khi bom tấn Avengers: Endgame được công chiếu vào ngày 24/4, kênh này đã chiếu một bản lậu Endgame với chất lượng cực tệ.

Nguồn: @blanchnovax/Twitter.

Theo Thông tấn xã Philippines, rạp phim địa phương Teatro de Dapitan đã nhanh chóng phát hiện ra điều này và khởi kiện Orient Cable vì vi phạm bản quyền một cách trắng trợn. Điều này đã làm cho các fan của Marvel và cộng động mạng hết sức nổi giận. Hiện vẫn chưa rõ đây là tại sao Orient Cable lại làm như vậy, có thể là vì lỗi sơ xuất hoặc là do kênh cố tình chiếu để phục vụ khách hàng. Hoặc có thể đây là hoạt động kinh doanh chính của kênh, chiếu lậu các bom tấn sớm, trường hợp này là cho phép xem online Avenger: Endgame nhằm thu hút lượt xem từ những người đăng ký dịch vụ.

Sau khi thông báo đến cảnh sát và chính quyền, kênh Orient Cable nhanh chóng chuyển sang một bộ phim cũ rích về siêu anh hùng cử tạ Captain Barbel, điều đáng lên án ở đây là bộ phim này cũng là một bộ phim lậu và nhân vật hư cấu được nhái lại từ Superman, Captain Marvel và Thor. Với động thái này không những không xoa dịu được dư luận một chút nào, trái lại còn làm cho cộng động mạng nói chung và người dân Philippines nói riêng thêm ném đá và mong muốn Orient Cable bị phạt thật nặng.

Việc có được các bản xem online bản lậu Avengers: Endgame là rất dễ vì phim bị rò rỉ ra trong những ngày gần đây. Tuy nhiên việc chiếu online Avengers: Endgam, hay chiếu lậu mà chưa được sự cho phép đã vi phạm rất nhiều điều luật. Xét trên phương diện pháp luật, kênh truyền hình này đã vi phạm nghiêm trọng Bộ luật Sở hữu Trí tuệ của Philippines cũng như Đạo luật Chống Quay lén và Đạo luật Phòng chống tội phạm mạng. Avengers: Endgame hiện đang công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên thế giới, hãy là một người xem văn minh, không xem và chia sẻ những bản phim lậu của Avengers: Endgame.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnEngadget

Xem nhanh