Chính thức xác nhận từ Warner Bros., phần 4 của loạt phim Ma Trận hiện đã được bắt tay vào thực hiện với sự góp mặt của hai nhân vật quen thuộc là Keanu Reeves trong vai Neo và Carrie-Anne Moss trong vai Trinity.

Ở phần Ma Trận thứ tư lần này, Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss sẽ trở lại trong nhân vật Neo và Trinity. Phim sẽ được Lana Wachowski  đảm nhận, người mà trước đó cùng em của mình viết lên các phần trước của Ma Trận và đã cực kì thành công. Tin tức này được đưa ra sau những tin đồn hồi đầu năm nay từ đạo diễn Chad Stahelski của phim John Wick: Chapter 3, rằng chị em nhà Wachowski đang thực hiện phần mới trong loạt phim Ma Trận.

Tuy nhiên lần này có lẽ chỉ có mỗi người chị là Lana đảm nhận đạo diễn phần 4 này trong khi người em Lily lại vắng bóng. Nhưng các nhà biên kịch Aleksandar Hemon và David Mitchell sẽ giúp sản xuất kịch bản cùng với Lana. Hiện vẫn chưa có bất kì thông tin nào về phần 4 này, nhưng Variety tuyên bố việc sản xuất bộ phim sẽ bắt đầu vào đầu năm tới. Cũng vẫn chưa rõ liệu “Morpheus” Laurence Fishburne của chúng ta có quay trở lại hay không.