Trang chủTin tứcGiải tríKang The Conqueror - Phản diện tiếp theo của MCU sẽ mạnh...

Tin liên quan

Kang The Conqueror – Phản diện tiếp theo của MCU sẽ mạnh như thế nào?

Sau khi series Loki kết thúc, nhân vật đáng chú nhất chính là He Who Remain hay còn được biết đến là một biến thể của Kang The Conqueror. Vậy thì Kang The Conqueror là ai và nhân vật phản diện này có sức mạnh như thế nào?

Kết thúc ở tập cuối Loki, chúng ta đã được MCU giới thiệu nhân vật Kang the Conqueror sẽ là nhân vật phản diện chính tiếp theo trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Đây sẽ là nhân vật phản diện có thể còn mạnh hơn cả Thanos. Ở tập cuối Loki mùa 1, hai nhân vật Loki và Lady Loki (Sylvie) đã đến được Citadel at the End of Time. Tại đây, họ phát hiện ra rằng He Who Remains chính là người đứng đằng sau điều hành Cơ quan quản lý phương sai thời gian (TVA) và tạo ra Dòng thời gian thiêng liêng.

Tuy nhiên người này đã tiết lộ về nhiều biến thể khác của mình và bản thân của ông cũng là một biến thể của Kang the Conqueror. Lúc này chúng ta cũng biết được rằng có vô số biến thể của Kang sẽ bắt đầu một cuộc Chiến tranh đa vũ trụ nếu họ giết anh ta. Nhưng như những gì chúng ta đã được chứng kiến, Sylvie đã phớt lờ lời cảnh báo đó, cô chỉ muốn trả thù, giết He Who Remains và giải phóng Đa vũ trụ.

Trong ba phase đầu của MCU, chúng ta đã có nhân vật phản diện Thanos – Gã Titan Điên luôn muốn xoá xổ nửa vũ trụ để tạo sự cân bằng. Nhân vật này từ những tựa phim đầu tiên của Marvel đã bí mật ảnh hưởng đến các sự kiện diễn ra trong MCU. Mặc dù không trực tiếp lộ diện cho đến Avengers: Infinity War, nhưng hắn cũng đã tạo ra những tác động vô cùng to lớn cho vũ trụ này, trong đó có việc thực hiện được nhiệm vụ xoá xổ nửa vũ trụ.

Nhưng với sức mạnh của 6 viên Đá Vô Cực mang về từ khắp các dòng thời gian, Avengers đã có thể đánh bại Thanos và đảo ngược lại cái búng tay chết chóc của Thanos trong Avengers: Endgame. Tuy nhiên cái giá phải trả là Iron Man, người hùng khởi đầu MCU, đã phải hy sinh mạng sống của mình.

Với nhân vật phản diện trong giai đoạn tiếp theo của MCU được giới thiệu, cộng đồng fan đang bắt đầu so sánh giữa hai nhân vật Kang The Conqueror và Thanos. Phải thừa nhận rằng ngoài 6 viên Đá Vô Cực và sức mạnh, đội quân tàn bạo thì Thanos thật sự là một cái tên và là một cái bóng cực kỳ lớn khó có thể vượt qua trong suy nghĩ của rất nhiều người. Thế nhưng cả hai nhân vật phản diện này đều rất đáng gờm. Thanos đã giết chết một nửa sự sống trong vũ trụ, và cuối cùng, để có thể đánh bại hắn, các siêu anh hùng đã phải cần đến phương án du hành thời gian đầy bí ẩn. Còn với Kang The Conqueror, tất cả những gì chúng ta biết được chỉ là “hắn rất tàn bạo”. Mặt khác, Kang the Conqueror lại là một người bình thường, có quan hệ huyết thống với Reed Richards (Mister Fantastic), nhưng không phải là hậu duệ trực tiếp của Reed. Đó đều là những thứ dấy lên suy nghĩ rằng nhân vật này có gì mà đáng gờm đến vậy?

Về Kang The Conqueror, mặc dù sức mạnh thể chất của hắn ra khi so với Thanos chỉ là hạt cát ở giữa sa mạc, nhưng để bù đắp điều đó, hắn ta lại có công nghệ, khoa học tiến tiến, sở hữu khả năng du hành thời gian, có thể tiếp cận với các loại vũ khí ở mọi khoảng thời gian, theo đó là trí thông minh gần như vô song. Show Loki cũng chứng minh điều này thông qua việc hắn ta đã khám phá ra cách để đưa mọi thứ vào một Dòng thời gian thiêng liêng có thể kiểm soát được. Đồng thời thứ mà đáng gờm nhất ở hắn chính là việc sinh ra ở thế kỷ 31, nơi công nghệ tiến bộ vượt bậc và còn được chia sẻ kiến thức lẫn nhau giữa các phiên bản ở các vũ trụ khác nhau. 

Ngoài ra dựa vào series Loki và truyện tranh, có thể thấy được rằng khả năng du hành và khống chế thời gian của Kang nằm ngoài tầm kiểm soát của Thanos. Minh chứng điều này là ở trụ sở TVA, những viên Đá Vô Cực hay Găng Tay Vô Cực cũng chỉ là thứ được trưng bày. Theo như Miss Minutes trong tập cuối cùng của Loki mùa 1 khi nói về He Who Remains, “Anh ấy đã tạo ra tất cả, và anh ấy kiểm soát tất cả”.

Đồng thời hãy suy nghĩ một chút, Thanos đã loại bỏ một nửa sự sống trong vũ trụ, nhưng trên thực tế hắn ta lại thực hiện điều đó trên dòng thời gian khác mà không bị TVA bắt đi hay xoá xổ. Chứng tỏ rằng He Who Remains biết và cho phép nó xảy ra dù hắn đã tạo ra rất nhiều sự kiện ở MCU và kể cả khi vượt dòng thời gian.

Như vậy thì có thể thấy Kang rất có tiềm năng trở thành nhân vật phản diện mạnh hơn. Tuy nhiên chưa rõ điều đó có trở thành hiện thực hay không thì vẫn còn phải xem xét kỹ lưỡng hơn với các sự kiện sắp tới của MCU. Ngoài sự xuất hiện ngắn ngủi của He Who Remains trong Loki, chúng ta vẫn không biết được quá nhiều điều về Kang. Nếu Kang trong MCU cũng giống với kẻ chinh phục trong nguyên tác truyện tranh – người có nhiều hình dạng khác nhau và có thể truy cập vào bất kỳ khoảng thời gian nào hắn muốn, thì kẻ phản diện mới có thể sẽ khiến Thanos, nhân vật phản diện mất nhiều năm để chuẩn bị cho cuộc chiến phải lép vế. Như vậy hứa hẹn giai đoạn sắp tới của MCU sẽ vô cùng hoành tráng và đáng mong đợi.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnGenK
      

Tin gần đây