Trang chủTin tứcAppleiPhone vẫn bán tốt mặc dù giá cao: "Vì nó là khoản...

Tin liên quan

iPhone vẫn bán tốt mặc dù giá cao: “Vì nó là khoản cược an toàn”

Trên là những đánh giá từ Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple và hiểu rõ các sản phẩm của Apple hơn ai hết.

Wozniak rời Apple từ năm 1985, và bắt đầu từ đó series các sản phẩm “iDevices” bắt đầu xuất hiện và dần thay đổi thế giới, nhưng đối với Woz vẫn là một phần của Apple cho dù vị trí của ông có thay đổi như thế nào.

Đầu tuần này tại Trung Quốc, Woz nhấn mạnh rằng cách mà các sản phẩm smartphone của Trung Quốc có thể có một thiết kế thông minh, cấu hình tốt và có cả giá thành tuyệt vời hàng tá các tính năng đi kèm. Nhưng đó không phải là tất cả làm nên một sản phẩm.

Wozniak kết luận vì sao người dùng vẫn dành ra một số tiền lớn để mua các sản phẩm của Apple, Woz giải thích việc các khách hàng dành ra một khoản tiền không nhỏ này để mua các sản phẩm Apple như là iPhone, bởi vì nó là một khoản cược an toàn. Có thể hiểu rằng, khi bạn mua iPhone, bạn biết bạn mong đợi điều gì ở nó, bao gồm cả sự tin cậy ở thiết bị và sự đổi mới của nó. “Khi bạn yêu thích Apple, bạn sẽ trả tiền cho nó”.

Trong khi các sản phẩm của các nhà sản xuất khác, sử dụng hệ điều hành Android dần bị lãng quên theo thời gian nhưng Apple lại không quên bất kì sản phẩm nào của mình mà vẫn duy trì tiếp tục các bản cập nhật cho nó ít nhất là 2 năm tiếp theo.

Năm nay, nhiều tin đồn cho rằng chiếc iPhone kỉ niệm 10 năm ra mắt từ thế hệ đầu tiên đến từ Apple sẽ có giá khởi điểm lên đến $1.000 làm dấy lên những lo ngại về thị phần sẽ giảm sút do mức giá gần như cao nhất từ trước đến nay. Wozniak nói về thị phần của Apple tại Trung Quốc “Bạn không thể có thị phần lớn nhất hoặc đứng thứ nhất, nhưng bạn nên có sản phẩm tốt nhất mà bạn có thể làm nên và Apple đủ điều kiện cho điều đó”. 

Đây hầu như là một kịch bản quen thuộc đối với những nhà sản xuất khác nhau trên thế giới khi nói về các sản phẩm của đối thủ, do việc iPhone 8 sắp ra mắt nên đi dìm các đối thủ thì cũng là một kiểu để người tiêu dùng chú ý hơn đến sản phẩm của mình. Nhưng thực chất iPhone vẫn là sản phẩm được xem là “đánh cược an toàn” hiện nay, dù nói thế nào thì sự thật vẫn là sự thật.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác