Trang chủTin tứcMobileSo sánh iPhone 7 2GB RAM với 7 Plus 3GB RAM

Tin liên quan

So sánh iPhone 7 2GB RAM với 7 Plus 3GB RAM

Dưới đây là một đoạn video so sánh giữa iPhone 7 với 2GB RAM và iPhone 7 Plus với 3GB để giúp chúng ta hình dung ra sự khác biệt của 2 thiết bị trong khả năng quản lý bộ nhớ RAM.

Trong video nói trên, trang PhoneBuff đã để hai thiết bị nằm song song với nhau và cùng chạy đồng thời một số ứng dụng và game. Phương pháp so sánh là cùng đồng thời khởi động các ứng dụng nhưng các ứng dụng kế tiếp sẽ chỉ được khởi chạy sau khi ứng dụng trước đó được hệ thống load đầy đủ. Về cơ bản thì đây vẫn bài so sánh tốc độ đơn thuần nhưng có một điều thú vị đó là khi quay trở lại khởi chạy lần thứ 2 với cùng danh sách ứng dụng để xác định ứng dụng nào trên thiết bị nào phải reload lại.

Ở lượt khởi chạy ứng dụng đầu tiên, tất nhiên là các ứng dụng đều yêu cầu thời gian khởi chạy nhất định trên cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus và nhìn chung là không có sự khác biệt lớn giữa hai thiết bị mặc dù iPhone 7 Plus sở hữu màn hình với độ phân giải cao hơn.

Tại lượt chạy thứ hai sự khác biệt đã rõ ràng hơn khi trên iPhone 7 nhiều ứng dụng đã phải khởi chạy lại dữ liệu vốn đã bị tự động loại bỏ khỏi bộ nhớ RAM. Với iPhone 7 Plus, nhờ có dung lượng RAM lớn hơn hẳn 1GB nên thiết bị này có khả năng lưu giữ nhiều ứng dụng và game ở trạng thái sẵn sàng hơn, đồng nghĩa với việc các ứng dụng này có thể ngay lập tức quay trở lại trạng thái hoạt động thay vì phải khởi chạy lại từ đầu.

 

 

Theo Redmonpie

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh