Trang chủTin tứcNên chọn mua iPhone 7/7 Plus dung lượng bao nhiêu?

Nên chọn mua iPhone 7/7 Plus dung lượng bao nhiêu?

Giá tiền, màu sắc và dung lượng là ba thứ mà mọi người thường băn khoăn khi mua một chiếc iPhone mới. Đa số mọi người đều chú trọng đến giá tiền và tiếp đến là màu sắc, tuy nhiên dung lượng bộ nhớ mới chính là thứ đáng quan tâm nhất khi sử dụng.

Rất nhiều khách hàng dạo quanh một lượt rồi sau đó chọn mẫu rẻ nhất, dễ hiểu vì nó phù hợp với túi tiền, nhưng sau một thời gian sử dụng thì bộ nhớ dung lượng thấp sẽ khiến không ít người thất vọng. Bạn sẽ phải xoay sở để có thể tải được một ứng dụng nặng hay chứa một bộ phim chất lượng cao mà mình ưa thích. iPhone 7/7 Plus vừa mới ra mắt và nếu bạn dự định mua một chiếc với tuỳ chọn dung lượng thấp nhất, hãy tham khảo qua hướng dẫn sau để có được quyết định hợp lí nhất.

Dung lượng và giá tiền

Ai cũng hiểu rằng muốn dung lượng cao thì số tiền phải trả càng nhiều. Phiên bản thấp nhất của iPhone 7/7 plus có dung lượng là 32gb và thêm 100$ cho mỗi phiên bản cao hơn. Không giống như những lần trước là phiên bản cao hơn sẽ có dung lượng gấp đôi phiên bản trước đó, lần này sẽ có một bước nhảy vọt, từ 32gb lên 128gb , tiếp theo là 256 gb.

Giá của iPhone 7 32GB là $649, phiên bản 128GB là $749 và $849 với bản 256GB. Tương tự, iPhone 7 Plus 32GB có giá $769, bản 128GB có giá $869 và cuối cùng là $969 cho bản 256GB.

Giá tiền iPhone 7/7 Plus

Cần tốn thêm $100 để tăng dung lượng lưu trữ. Câu hỏi đặt ra là bạn thực sự cần bao nhiêu dung lượng ?

Những điều nên biết về dung lượng 

Bạn có tải về nhiều nhạc, xem nhiều phim, dùng nhiều ứng dụng hay chụp thật nhiều ảnh hay không ? Nếu câu trả lời là có thì đừng “hà tiện” về dung lượng nhé, hãy mua dung lượng cao nhất mà bạn có thể trả. Nhiều người mua iPhone 32GB để tiết kiệm tiền nhưng rồi sau đó phải hối hận vì dung lượng bị đầy. Khiến họ phải xoá bớt hình ảnh hay gỡ bớt ứng dụng mỗi khi cần tải thứ gì hay quay phim và chụp ảnh. Tin mình đi, hãy mua dung lượng mà bạn thấy cần thiết nếu không muốn sau này phải đau đầu.

Nên mua iPhone dung lượng bao nhiêu?

Ai nên mua phiên bản 32GB ?

Bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi mua bản 32GB trong thời đại mà công nghệ điện thoại thay đổi từng lúc. Ứng dụng càng ngày càng nặng và trở nên đồ sộ; Apple Music mới cho phép người dùng dễ dàng lưu nhạc ngoại tuyến để nghe, bộ đôi camera hỗ trợ 4K cùng nhiều tính năng thú vị đồng nghĩa với việc bạn sẽ chụp nhiều ảnh hơn. Tất cả dẫn đến một điều là cần thật nhiều dung lượng. Do đó, nếu bạn là một người sử dụng điện thoại nhiều, với nhiều ứng dụng, chụp nhiều ảnh, lưu trữ email, nhạc, phim nhiều thì nên lựa chọn từ bản 128GB trở lên. Chỉ nên mua bản 32GB khi bạn là người lần đầu dùng iPhone, muốn trải nghiệm nó, những người chỉ sử dụng smartphone với nhu cầu thông thường như nghe, gọi, lướt web,..hoặc bạn có hơn một chiếc điện thoại, một chiếc sử dụng chính và iPhone 32GB để dùng phụ.

Ai nên mua phiên bản 128GB ?

Nếu bạn đang lưỡng lự giữa các phiên bản thì hãy chọn 128GB. Không cần băn khoăn vì 128GB cho bạn một không gian lưu trữ lớn với hình ảnh, nhạc, phim và các ứng dụng. Bạn có thể sử dụng nó hàng tháng mà chẳng cần dọn dẹp bộ nhớ gì cả. Nhất là khi mà các phiên bản iOS mới ra mắt thì nỗi lo về dung lượng cài đặt sẽ không còn đáng ngại nữa.

Ai nên mua phiên bản 256GB

Phiên bản 256GB là lựa chọn hoàn hảo nếu như giá tiền  không phải là vấn đề của bạn. Bạn tha hồ lưu giữ lượng lớn các dữ liệu trên thiết bị của mình. Tuy nhiên bình thường ít người dùng cần đến bộ nhớ lớn như vậy, 128GB có vẻ như là đủ dùng rồi. Nếu là mình thì mình sẽ mua bản 128GB và để 100 $ đó cho gói AppleCare+ hay những phụ kiện cần thiết.

Vậy bạn sẽ chọn mua phiên bản nào ? Hãy suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng đắn nhé. Chúc các bạn vui vẻ !

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan