iPhone 2020 của Apple được cho là sẽ tích hợp chipset được sản xuất trên quy trình 5nm cùng với modem X55 5G của Qualcomm.

Dự kiến sẽ có 3 chiếc iPhone được phát hành tích hợp kết nối 5G vào năm tới, những chiếc điện thoại này sẽ sử dụng modem X55 5G của Qualcomm, theo báo cáo của Nikkei. Modem này sẽ được ghép nối với một chipset mới của Apple – có khả năng được gọi là A14 Bionic sẽ là con chip đầu tiên được chế tạo bằng quy trình 5 nanomet. Việc chuyển sang các quy trình sản xuất nhỏ hơn giúp chip hoạt động hiệu quả hơn trong khi cho phép nhiều sức mạnh xử lý được đóng gói vào một không gian nhỏ.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện tin đồn cho rằng Apple đang lên kế hoạch phát hành điện thoại 5G đầu tiên vào năm 2020. Nhà phân tích Apple, Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán tương tự vào tháng 7. Những báo cáo mới về modem Qualcomm mà Apple dự định sử dụng sau khi hai công ty giải quyết tranh chấp pháp lý vào hồi tháng Tư. Về lâu dài, Apple được cho là đang làm việc trên các modem nội bộ của riêng mình, sau khi đã mua lại phần lớn hoạt động kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel vào tháng 7.

iPhone 5GBáo cáo cũng xác nhận những tin đồn trước đây rằng Apple đang có kế hoạch chuyển sang chế tạo chip dựa trên quy trình 5nm của mình vào năm tới, “rời bỏ” quy trình 7nm mà họ đã sử dụng kể từ khi chip A12 Bionic ra mắt vào năm 2018. Huawei cũng được cho là đang làm điều tương tự, và sẽ được ra mắt vào năm tới.

Cùng với kết nối 5G và quy trình chế tạo chip mới, iPhone 2020 cũng được cho là có sự thay đổi về thiết kế từ năm 2017 và có thể sẽ được tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình. Ngoài 3 thiết bị hàng đầu của mình, Apple cũng có thể phát hành một sản phẩm “kế nhiệm” giá rẻ cho iPhone SE vào đầu năm.