Cellphones

iPhone 11 và 11 Plus sẽ được trang bị cụm 3 camera mới.

Apple có một sự kiện đặc biệt được lên kế hoạch vào ngày 25 tháng 3 và Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm được tổ chức chính thức vào ngày 3 tháng 6, nhưng trừ khi iPhone SE sẽ được “hồi sinh từ cõi chết” với một phiên bản mới hơn, có lẽ người dùng cần đợi đến tháng 9 để có thấy được một chiếc điện thoại iOS mới. Dự kiến Apple sẽ ra mắt 3 dòng sản phẩm mới, giống như những gì công ty này đã làm khi ra mắt dòng iPhone mới vào năm ngoái.

iPhone 2019Bước chuyển biến mới nhất đến từ Apple đó chính là cụm 3 camera ở mặt lưng. Nhiều tin đồn và hình ảnh rò rỉ cho rằng Apple sẽ tung ra dòng iPhone mới với 3 camera được đặt ngang, bên trên logo của Apple ở mặt lưng. Tuy thường đi ngược lại với xu thế, nhưng có lẽ Apple đã quyết định tham gia vào nhóm “smartphone 3 camera” trên thị trường hiện nay. Theo một nguồn tin đáng tin cậy, có 2 khả năng Apple sẽ áp dụng cho iPhone mới của mình, trong đó bao gồm kiểu cụm camera ở mặt lưng giống như bộ đôi Huawei Mate 20. 3 camera đặt ở 3 góc khác nhau và đèn Flash ở góc còn lại là một trong những thiết kế mà các tin đồn đề cập đến. 

3 camera ở mặt lưng trên phiên bản iPhone XS tiếp theo?

Nếu như Apple thực sự chuẩn bị ra mắt 3 chiếc iPhone mới, rất có thể sẽ có sự khác biệt về camera trên các phiên bản do kích thước màn hình khác nhau. Có khả năng cả iPhone 11 (hoặc XI) và 11 Plus (hoặc Max) sẽ đi kèm với ba camera ở mặt lưng với cấu hình nhất định. Nói cách khác, phiên bản tiếp theo của XS và XS Max trang bị camera kép tích hợp thêm một camera cao cấp. Cách tiếp cận lần này của Apple khá mới, có khả năng công ty này sẽ cung cấp những lựa chọn tốt hơn cho những ai thích các thiết bị nhỏ gọn hơn. Có thể, smartphone lớn hơn không đồng nghĩa với việc iPhone 2019 sẽ tốt hơn. Tất cả vẫn sẽ là ẩn số cho đến khi Apple công bố chính thức smartphone của mình tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới.