Trang chủTin tứcAppleIntel trình làng bộ xử lý thế hệ mới 'Sunny Cove' phù...

Tin liên quan

Intel trình làng bộ xử lý thế hệ mới ‘Sunny Cove’ phù hợp cho Mac 2019

Intel vừa giới thiệu Sunny Cove, kiến trúc bộ xử lý thế hệ tiếp theo được thiết kế để tăng hiệu suất và tiết kiệm năng lượng.

Sunny Cove được xây dựng trên tiến trình 10nm sẽ là nền tảng cho bộ xử lý Core và Xeon thế hệ tiếp theo của Intel vào năm tới, phù hợp với các mẫu MacBook 2019 (MacBook, MacBook Air, MacBook Pro, iMac, iMac Pro, Mac Pro, and Mac mini.)

Intel cũng tiết lộ đồ họa tích hợp trên Gen11 mới có hiệu năng tăng gấp đôi so với đồ họa Gen9 Skylake. Tuy nhiên công ty không đề cập đến so sánh giữa Gen11 và Gen10. Đồ họa trên Gen11 hỗ trợ stream video và tạo nội dung 4K và 8K đồng thời trang bị công nghệ Adaptive Sync cho trải nghiệm chơi game mượt hơn.

Với những rò rỉ trước đây thì nhiều người nghĩ rằng khi Sunny Cove kết hợp với độ họa tích hợp Gen11 sẽ được đặt tên là Ice Lake cho thế hệ kế, tiếp nối các dòng Coffee LAke, Whiskey Lake, Amber Lake và Cannon Lake.

Intel cũng khẳng định lại kế hoạch giới thiệu bộ xử lý đồ họa rời vào năm 2020, cung cấp cho Apple một tùy chọn khác ngoài nhà cung cấp hiện tại AMD và nhà cung cấp cũ Nvidia, cho các mẫu MacBook Pro, iMac, iMac Pro và Mac Pro tương lai.

Nhưng không rõ thì “tình cảm” mà Intel kéo dài được với Apple đến bao lâu vì trong tương lai mà Apple vạch ra thì tất cả những sản phẩm của Apple sẽ bắt đầu chuyển sang đồ “nhà trồng”.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh