Trang chủ Công nghệ Apple Intel lựa chọn trình diễn benchmark khi các chip Apple Silicon phát...

Intel lựa chọn trình diễn benchmark khi các chip Apple Silicon phát triển lớn mạnh

Trong những số liệu mới nhất mà Intel công bố, công ty sử dụng điểm benchmark để cho mọi người thấy ở khía cạnh nào đó họ vẫn có thể đuổi kịp Apple Silicon.

Apple Silicon khi ra mắt đã tạo một tiếng vang lớn cho giới công nghệ, khi mà những con chip ARM vốn dành cho di động lại trở nên mạnh mẽ đáng kinh ngạc. Trong tuần vừa qua, Intel đã chia sẻ slideshow điểm benchmark, cho thấy họ vẫn có thể đuổi kịp được những con chip M1 bằng một cách nào đó. 

Một trong những điểm mà Intel tập trung vào nhắc tới chính là “năng suất” và công ty đã so sánh những vi xử lý thế hệ 11 “Tiger Lake” với M1 về lướt web và sử dụng Microsoft Office. Trích dẫn từ Intel:

So sánh Microsoft Office 365, chạy gốc trên vi xử lý Intel lẫn Apple thì thế hệ 11 đem đến hiệu năng gấp 2.3 lần so với M1 ở tính năng như xuất PDF, so sánh với các trình duyệt web phổ biến (Chrome), chạy phiên bản gốc với Intel và Apple thì thế hệ 11 đem đến hiệu năng 30% nhanh hơn về tổng thể, gần như gấp 3 lần về hiệu năng khi sử dụng các dịch vụ tăng cường ảnh trực tuyến so với M1.

Một số benchmark khác thì Intel tập trung vào sáng tạo nội dung như sử dụng phần mềm từ Adobe, Topaz Labs và với gaming. Intel cũng so sánh với M1 về Intel Evo, “đây là nâng cấp thế hệ thứ hai của Project Athena để tạo ra các thiết bị di động tốt nhất”. Còn có một số kết quả kỳ lạ từ thử nghiệm giữa M1 và Evo, với việc Intel tuyên bố rằng M1 trong MacBook Pro không thành công ở những thứ như sử dụng Zoom và PowerPoint. Theo Tom’s Hardware giải thích: “Intel tuyên bố M1 trên MacBook Pro được thử nghiệm thất bại 8/25 bài thử nghiệm từ Intel, bao gồm mục “Switch to Calendar” trong Outlook, “start video conference” trong Zoom, và “Select picture Menu” trong PowerPoint. Intel không giải thích cách mà họ thử nghiệm, nhưng các kết quả của Intel thật sự lạ khi mà tôi có thể dùng Zoom ở trên MacBook Pro mà không gặp vấn đề”.

Các bài test của Intel khá đơn giản, nhưng nên nhớ rằng những bài test này được Intel thực hiện và có thể là bằng một cách nào đó họ đã thử nghiệm chỉ định một số tác vụ và lựa chọn điểm tốt hơn dành cho vi xử lý của Intel. Nhưng đây mới chỉ là thế hệ đầu tiên và sắp tới Apple sẽ ra mắt thế hệ thứ hai với hiệu năng dự kiến sẽ còn mạnh hơn cả M1.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Source9to5Mac

Tin gần đây