Intel và NTT Docomo vừa mới đây đã tham gia vào nhóm những cái tên rút khỏi sự kiện MWC 2020 năm nay vì đại dịch virus Corona.

Hiện tại đã có các cái tên lớn như LG, ZTE, Nvidia, Sony, Ericsson, Intel và NTT Docomo là đã đưa ra quyết định không tham gia sự kiện công nghệ di động lớn nhất năm nay, đó chính là MWC 2020. Bên cạnh đó, TCL cũng thông báo rằng công ty sẽ không tổ chức một sự kiện họp báo nhưng vẫn sẽ tham dự.

“Sự an toàn và sức khoẻ của tất cả nhân viên và các đối tác là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Toàn cầu năm nay vì thận trọng.” – đại diện Intel cho biết. Sau đó NTT cũng có phát biểu tương tự nhằm bảo vệ khách hàng, đối tác và nhân viên. Một số công ty hiện đã chọn phương án rủ khỏi sự kiện và tổ chức ra mắt trực tuyến, một số khác ngược lại sẽ tổ chức sự kiện riêng vào một ngày khác.

card đồ họa tốc độ teraflop

Vào hôm qua, đơn vị tổ chức MWC là GSM Association đã đưa ra một tuyên bố cập nhật chi tiết các biện pháp tiếp theo mà tổ chức sẽ thực hiện để chống lại dịch bệnh virus Corona. Trong đó có việc cấm người tham gia đến từ Hồ Bắc, Trung Quốc. Bất cứ ai đến thăm các khu vực khác tại Trung Quốc đều phải chứng minh rằng họ đã rời khỏi nước này 14 ngày trước đó mới được tham gia.