Trang chủTin tứcAppleiFixit tháo tung MacBook Pro 13-inch M2 mới với một chút thay...

Tin liên quan

iFixit tháo tung MacBook Pro 13-inch M2 mới với một chút thay đổi bên trong

Sau khi Apple ra mắt MacBook Pro 13-inch M2 vào tuần trước thì mới đây trang sửa chữa, tháo thiết bị là iFixit cũng đã tháo tung chiếc máy Mac M2 đầu tiên này.

iFixit không nói nhiều về thiết kế vì cơ bản đây chỉ là mẫu MacBook Pro thiết kế cũ, khác biệt chủ yếu nằm ở chip M2. Phiên bản MacBook Pro 13-inch M2 mới này có cùng khung máy, Touch Bar, màn hình và chỉ khác con chip Apple Silicon mới này.

Như dự đoán thì nội thất của chiếc MacBook Pro 13-inch M2 này chẳng thay đổi, chẳng có gì dễ dàng nhận thấy là khác biệt cả. Bên trong thì một số con chip và các thành phần nhỏ hơn được nâng cấp và khác, nhưng tổng thể thì vẫn như cũ.

iFixit cũng đã mang bo mạch chủ của phiên bản M1 và M2 ra so sánh, đồng thời còn thử gắn lại phiên bản M2 vào vỏ của phiên bản M1. Mặc dù nhét vừa nhưng lại không thể hoạt động vì trackpad, bàn phím và cảm biến Touch ID đều có thay đổi.

Vì bo mạch MacBook Pro 13-inch M2 có thể nhét vừa M1, nên iFixit tin rằng Apple đang khóa khả năng sửa chữa và thay thế bằng phần mềm. Đồng thời iFixit cũng xác nhận thiết kế SSD, thứ đã gây ra tình trạng điểm benchmark SSD của tùy chọn 256GB MacBook Pro M2 chậm hơn so với phiên bản M1. Apple đúng thật là sử dụng chip 256GB SSD trên phiên bản M2, nhưng chỉ là 1 con chip thôi trong khi đó phiên bản M1 thì đến 2 chip 128GB. Hai chip cho phép hệ thống đọc và ghi cùng lúc nên sẽ nhanh hơn. Chưa rõ vì sao Apple lại thay đổi từ 2 chip sang 1, nhưng có thể là do tình trạng thiếu hụt thành phần hiện nay.

Tổng kết lại, iFixit đánh giá Apple đã bỏ lỡ đi cơ hội ra mắt chiếc MacBook sử dụng chip M2 tạo được nhiều điểm nhấn và khả năng nâng cấp hơn. Họ đã bỏ lỡ cơ hội tăng khả năng sửa chữa cho mẫu mới và thu hút người dùng muốn nâng cấp.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh