Trang chủTin tứcAppleiCloud Keychain trên iOS 14 giờ đây sẽ cảnh báo người dùng...

Tin liên quan

iCloud Keychain trên iOS 14 giờ đây sẽ cảnh báo người dùng về mật khẩu có khả năng bị rò rỉ

Bên cạnh các tính năng hấp dẫn như Widget và App Library trên iOS 14, trên hệ điều hành mới nhất này của Apple còn cập nhật tính năng iCloud Keychain cho phép cảnh báo người dùng về các mật khẩu có nguy cơ bị rò rỉ.

iCloud Keychain là một tính năng lưu trữ và đồng bộ tất cả các mật khẩu trong các website và ứng dụng khác nhau thông qua iCloud. Người dùng có thể truy cập iCloud Keychain trên iPhone hoặc iPad bằng cách mở Cài Đặt và truy cập mục Mật Khẩu.

iCloud Keychain trên iOS 14 giờ đây sẽ cảnh báo người dùng về mật khẩu có khả năng bị rò rỉNhưng trên iOS 14, Apple đã trang bị thêm một tuỳ chọn có tên là “Security Recommendations”, tạm dịch là Gợi ý Bảo mật sẽ cho thấy các mật khẩu của bạn có khả năng gây nguy hiểm cho tài khoản của bạn. Cảnh báo này sẽ bao gồm các mật khẩu dễ đoán hay thậm chí là các mật khẩu đã bị rò rỉ trên web.

iCloud Keychain trên iOS 14 giờ đây sẽ cảnh báo người dùng về mật khẩu có khả năng bị rò rỉiCloud Keychain sẽ chỉ ra vấn đề của các mật khẩu cho từng tài khoản chỉ định được lưu tại đầy, từ đó người dùng có thể tìm hiểu thêm và tạo một tài khoản mạnh hơn. Hiện tại một số cảnh báo tới người dùng bao gồm “Mật khẩu này đã được nhiều người sử dụng” – kẻ xấu sẽ dễ dàng đoán ra được; “Mật khẩu dễ đoán” và “Mật khẩu sử dụng dãy số 123, kẻ xấu dễ dàng đoán ra được tài khoản”.

iCloud Keychain trên iOS 14 giờ đây sẽ cảnh báo người dùng về mật khẩu có khả năng bị rò rỉĐặc biệt nâng cấp mới trên iCloud Keychain còn có khả năng cảnh báo quan trọng hơn. Theo Apple thì iCloud Keychain sẽ xác minh xem mật khẩu của bạn có liên quan tới các vụ bị xâm phạm dữ liệu hay không rồi từ đó cảnh báo để người dùng có thể có động thái thay đổi và xem xét các tài khoản khác có cùng mật khẩu bị ảnh hưởng hay không.

Bạn có nhu cầu mua iPhone 11 64GB new chưa active, iPhone 11 like new, tất cả các dòng máy iPhone với giá tốt nhất, hậu mãi đầy đủ, có thể truy cập trang web của Di Động Mỹ tại địa chỉ didongmy.com.

 
 
Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác