Mỗi lần bạn chụp ảnh, cho dù với máy ảnh hay điện thoại thông minh, rất nhiều thông tin cá nhân được lưu trong thuộc tính của hình ảnh đó. Nếu bạn muốn xóa tất cả thông tin đó trước khi chia sẻ hình ảnh với người khác, hãy làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

Những thông tin nào được lưu giữ?

Nếu xem chi tiết thuộc tính tệp của hình ảnh, bạn sẽ tìm thấy thông tin về máy ảnh, ống kính và thậm chí cả tọa độ GPS.

Tùy thuộc vào cách bạn chụp ảnh, nó cũng có thể có thông tin cài đặt bao gồm độ dài tiêu cự, ISO, thời gian phơi sáng, cài đặt flash…

Cách xóa thông tin ảnh

Đầu tiên nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh bạn muốn xóa thông tin và chọn Properties.

Chuyển qua tab Details bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin về ảnh ở đây.

Ở cuối tab nhấp chọn Remove Properties and Personal Information.

Bạn sẽ có 2 tùy chọn:

  • Create a copy with all possible properties removed: Tùy chọn này sẽ tạo một bản sao của hình ảnh với tất cả các thuộc tính có thể bị xóa. Đây là một phương pháp hữu ích nếu bạn muốn giữ lại thông tin đó.
  • Remove the following properties from this file: Tùy chọn này sẽ xóa tất cả các thông tin từ trong tệp gốc.

Chỉ cần nhấn nút Select all và nhấn OK tất cả thông tin trên ảnh sẽ bị xóa bỏ. Bạn cũng có thể chọn nhiều hình ảnh để thao tác cùng một lúc. Chúc các bạn thành công!

 

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.