Trang chủTin tứcGameHướng dẫn cách sửa công cụ, áo giáp và vũ khí trong...

Hướng dẫn cách sửa công cụ, áo giáp và vũ khí trong Minecraft

Giống với thực tế ngoài đời thật, các vật dụng lẫn vũ khí trong Minecraft đều có độ bền và bạn cũng có thể sửa chữa chúng dễ dàng chỉ bằng một vài thao tác.

Vì Minecraft là một game sinh tồn, một trong những điều quan trọng nhất mà người chơi cần làm là chế tạo công cụ để thu thập tài nguyên, vũ khí để chiến đấu với kẻ thù và áo giáp để bảo vệ bản thân khỏi các mối nguy hiểm. Giữ cho các vật phẩm này được bảo trì tốt là điều cần thiết cho thế giới sinh tồn suôn sẻ và thành công, sẽ thật tệ nếu chẳng may khi đang đấu boss mà các món vật dụng này bị hết độ bền và biến mất. May mắn thay, tất cả chúng đều có thể được sửa chữa để duy trì độ bền cao.

Cách nhanh chóng: Gộp vật phẩm

Đây là phương pháp đơn giản nhất, nhưng nó chỉ hiệu quả với các vật phẩm cùng loại. Ví dụ bạn chỉ có thể gộp Kiếm gỗ với Kiếm gỗ để sửa chữa mà không thể gộp Kiếm gỗ với Kiếm đá (hoặc các vật phẩm khác). Cách thực hiện như sau:

  • Tìm hai vật phẩm bị hỏng giống nhau, ví dụ như hai chiếc cuốc chim bằng sắt.
  • Trong menu chế tạo hoặc kho đồ của bạn, đặt một vật phẩm bị hỏng vào mỗi ô chế tạo.
  • Kết quả sẽ là một vật phẩm duy nhất được sửa chữa với độ bền kết hợp của hai vật phẩm bị hỏng.

Hướng dẫn cách sửa công cụ, áo giáp và vũ khí trong Minecraft

Cách này nhanh chóng nhưng độ bền tăng thêm không cao, nên hầu hết được dùng để khi người chơi thám hiểm hoặc đi đào hầm thì sẽ có nhiều công cụ thừa hoặc gần hết độ bền.

Sử dụng Đe

Cách truyền thống chính là sử dụng Đe để sửa chữa, cách này hơi mất thời gian một chút khi cần thu thập các nguyên liệu nhưng hiệu quả và độ bền sẽ tốt hơn cách trên.

  • Đặt vật phẩm bị hỏng vào khe đe ở bên trái nhất.
  • Ở khe trung tâm, đặt vật liệu tương ứng với loại vật phẩm. Ví dụ: sử dụng thỏi sắt cho công cụ hoặc áo giáp bằng sắt, kim cương cho vật phẩm kim cương,…
  • Đe sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước độ bền của vật phẩm được sửa chữa.
  • Xác nhận việc sửa chữa bằng cách nhấp vào bản xem trước vật phẩm được sửa chữa trong khe đe bên phải.

Hướng dẫn cách sửa công cụ, áo giáp và vũ khí trong Minecraft

Sử dụng bùa nâng cấp Mending

Trong Minecraft bùa nâng cấp Mending sẽ mang đến khả năng tự động sửa chữa mỗi khi bạn nhặt ngọc kinh nghiệm. Cách này rất hữu dụng trong nhiều trường hợp, tuy nhiên điểm trừ lớn nhất chính là bạn sẽ mất một vị trí nâng cấp và tất nhiên để tìm được sách Mending cũng khá mất thời gian.

Hướng dẫn cách sửa công cụ, áo giáp và vũ khí trong Minecraft

NguồnSportkeeda

Minecraft, sửa vật dụng

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan