HomeTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn sử dụng ChatGPT để thành thạo Microsoft Excel hơn

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT để thành thạo Microsoft Excel hơn

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT để thành thạo Microsoft Excel hơn, từ bây giờ việc sử dụng phần mềm này sẽ không còn là ác mộng nữa.

Microsoft Excel là một công cụ khá khó để thuần thục nhưng may mắn thay với ChatGPT bạn có thể dễ dàng tìm được các câu lệnh mong muốn. Nếu bạn là người thường xuyên làm việc với bảng tính và muốn tìm cách đơn giản công việc của mình thì ChatGPT chính là trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Nó có thể giúp bạn tạo ra những công thức Excel hoàn hảo chỉ trong vài giây. Thậm chí, các công thức này còn có thể hoạt động trên Google Sheets, vì vậy ngay cả khi bạn sử dụng Sheets thay vì Excel, ChatGPT vẫn hữu ích.

Mô tả chính xác các thông tin

Giống như bất kỳ máy tính nào, ChatGPT thường chỉ thực hiện chính xác những gì bạn yêu cầu. Điều này đặc biệt cần phải được áp dụng với Excel nơi độ chính xác là then chốt. Nếu bạn yêu cầu nó tính số trung bình cộng (mean average) ở cột F nhưng thực tế là bạn đang muốn tìm số yếu vị (mode), nó sẽ không nhận ra lỗi của bạn, bất kể bạn đã yêu cầu gì trước đó. Vì thế mà khi yêu cầu thực hiện những phép tính thì bạn cần những hướng dẫn rõ ràng. Càng chính xác trong mô tả và hướng dẫn, kết quả càng chính xác.

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT để thành thạo Microsoft Excel hơn Hướng dẫn sử dụng ChatGPT để thành thạo Microsoft Excel hơn

Cung cấp bảng tính hoặc dữ liệu để ChatGPT hoạt động hiệu quả hơn

Bạn cũng có thể cung cấp cho ChatGPT bảng tính với các dữ liệu của mình để nó có thể hỗ trợ bạn tốt hơn. Trước tiên bạn cần xác định chính xác mình cần gì, áp dụng thêm với mẹo ở trên để có kết quá chính xác hơn. Tuy nhiên bạn sẽ cần đến GPT-4 để hỗ trợ nếu có file CSV hoặc XLSX. GPT-4 hỗ trợ tải lên các file và có thể tải lên bảng tính hoặc tài liệu rồi yêu cầu chatbot thực hiện các tác vụ trên đó.

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT để thành thạo Microsoft Excel hơn Hướng dẫn sử dụng ChatGPT để thành thạo Microsoft Excel hơn

ChatGPT, Microsoft, Microsoft Excel

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan