Trang chủTin tứcGameHướng dẫn liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đến tài...

Hướng dẫn liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đến tài khoản Riot

Ngày hôm nay 18/11/2022, Riot đã chính thức cho phép người chơi Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam liên kết tài khoản Garena, chuẩn bị cho bước “chuyển nhà” vào đầu năm sau.

Như thông báo trước đó từ Riot Games, việc chuyển đổi sẽ bắt đầu từ 18/11 và máy chủ cũ của Liên Minh Huyền Thoại sẽ ngừng làm việc từ tháng 1/2023. Hiện tại người chơi tại Việt Nam đã có thể liên kết tài khoản Garena của họ đến tài khoản Riot, chuẩn bị cho quá trình chuyển nhà hoàn toàn vào tháng 1 năm sau.

Hướng dẫn liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đến tài khoản Riot

Để liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đến tài khoản Riot, người chơi cần kiểm tra các điều kiện. Có hai điều kiện cần đáp ứng:

 1. Tài khoản Garena chơi LMHT phải có tiến trình, tức là phải có chơi game, có nhận được các vật phẩm trong game và có mở khóa vật phẩm, nội dung trong game như trang phục, RP thì mới có thể chuyển được. Tức là tài khoản LMHT trắng chỉ vừa tạo, chưa từng chơi game thì không thể chuyển.
 2. Tài khoản LMHT của Riot (đã đủ điều kiện mục trên) của người chơi phải cùng máy chủ với tài khoản LMHT của Garena thì việc chuyển giao dữ liệu mới có thể diễn ra. Trong trường hợp tài khoản Riot của người chơi là tài khoản hoàn toàn mới thì tài khoản này sẽ tự động nhận máy chủ giống với tài khoản Garena sau khi chuyển giao. Nghĩa là phải cùng máy chủ, cùng khu vực.

Hướng dẫn liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đến tài khoản Riot

Kiểm tra khu vực của tài khoản Riot

 1. Để kiểm tra xem tài khoản Riot của bạn ở khu vực nào, bạn truy cập trang Đăng nhập tài khoản Liên Minh Huyền Thoại và tiến hành đăng nhập tài khoản
 2. Đi đến phần Thông Tin Cá Nhân trong mục Quản Lý Tài Khoản. Quốc Gia/Khu Vực của bạn sẽ được hiển thị ở đây.
 3. Khu vực và máy chủ của bạn sẽ dựa trên khu vực thực tế của bạn khi tạo tài khoản, nên nếu tài khoản được tạo ở Châu Á, ví dụ khu vực cư trú của bạn ở Singapore thì bạn sẽ chơi trên máy chủ Singapore.Hướng dẫn liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đến tài khoản Riot
 4. Nếu khu vực cư trú không trùng khớp với nơi bạn đang sinh sống, hoặc không giống với tài khoản Liên Minh Garena của bạn có thể sẽ dẫn đến việc máy chủ của bạn không khớp để liên kết tài khoản. Trong trường hợp này, bạn có thể bị giới hạn trong tiến trình liên kết tài khoản phụ thuộc vào từng giai đoạn cụ thể.

Kiểm tra khu vực của tài khoản Garena

Để kiểm tra khu vực của tài khoản Garena của bạn thực hiện các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Garena trên máy tính
 2. Đi đến phần Cài đặtHướng dẫn liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đến tài khoản Riot
 3. Tìm mục khu vực của tài khoản của bạn bên dưới phần Chung. Tại đây sẽ có hai thông tin về khu vực được dựa trên IP của bạn, và máy chủ nếu tài khoản đang ở một khu vực không tương thích với IP của bạn.Hướng dẫn liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đến tài khoản Riot

Nếu không đảm bảo các điều kiện về tài khoản và khu vực bên trên thì bạn sẽ không thể thực hiện quy trình liên kết tài khoản.

Hướng dẫn liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại

Nếu tài khoản của bạn đã được xác nhận hợp lệ với các điều kiện bên trên, bạn có thể liên kết tài khoản tại ứng dụng Garena bắt đầu từ ngày 18 tháng 11 năm 2022 lúc 4 giờ sáng (giờ Việt Nam) cho đến đầu tháng 1 năm 2023. Khi máy chủ Garena của bạn và tài khoản Riot được liên kết với nhau, tiến trình này sẽ không thể hoàn tác. Bạn sẽ không thể thay đổi tài khoản đã được liên kết hoặc liên kết nhiều tài khoản (một tài khoản máy chủ Garena chỉ có thể liên kết với một tài khoản Riot), nên bạn hãy chắc chắn rằng mình đang liên kết đúng tài khoản! Ngoài ra Riot cũng khuyến cáo người chơi nên tiến hành liên kết sớm để tránh gặp vấn đề và sau thời gian kể trên, Riot sẽ không chịu trách nhiệm với tài khoản Garena của bạn

Để liên kết bạn thực hiện các bước sau:

 1. Truy cập trang chuyển đổi tài khoản và chọn Bắt đầu liên kết
 2. Đăng nhập tài khoản Garena của bạnHướng dẫn liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đến tài khoản Riot
 3. Lúc này nếu đã có tài khoản Riot Games thì bạn chỉ cần chọn đăng nhập, nếu chưa thì tiến hành tạo tài khoản Riot.Hướng dẫn liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đến tài khoản Riot
 4. Lúc này bạn xác nhận tài khoản LMHT Garena mà bạn mong muốn liên kết (Lưu ý: Các tài khoản chỉ có thể được liên kết một lần duy nhất! Các tài khoản đã liên kết rồi sẽ không còn hợp lệ ở bước này.)
 5. Làm theo hướng dẫn để chuẩn bị liên kết tài khoản. Tiếp tục các bước cho đến khi thấy trang Sẵn sàng để Liên Kết?, tại đây bạn sẽ thấy những điều sẽ thay đổi trên tài khoản của bạn.
 6. Nếu các thông tin đã chính xác, nhấn Chuyển Đổi Tài Khoản.

Như vậy là xong, chúc mừng bạn đã liên kết thành công.

Ngoài ra sau khi chuyển một số vật phẩm sẽ được giữ lại gồm:

 • Trang phục: Tất cả trang phục trong tài khoản của bạn sẽ được chuyển giao. Nếu sở hữu một trang phục ở cả hai tài khoản, người chơi sẽ được tặng một phần thưởng báu vật có giá trị tương đương với trang phục bị trùng.
 • Kho báu vật: Tất cả vật phẩm liên quan đến báu vật sẽ được chuyển và thêm vào kho báu vật hiện có nếu bạn đã có tài khoản Riot Games.
 • RP: Tất cả RP đang sở hữu sẽ được chuyển sang tài khoản Riot Games, nếu bạn có sẵn RP tại tài khoản Riot Games thì số RP cuối cùng sẽ được cộng dồn. Số RP có trên máy chủ Garena sẽ được quy đổi theo một tỉ lệ chuyển đổi khi đổi sang tài khoản Riot Games, tỉ lệ này sẽ được thông báo sau.
 • Cấp độ, Thần Hỏa, thông thạo tướng: Các chỉ số hiện tại của tài khoản Garena cũng sẽ được chuyển giao sang tài khoản Riot Games vì vậy có thể yên tâm với những thành tựu đã đạt được và tiếp tục cày cuốc.

 • Tên nhân vật, danh sách bạn bè: Nếu có chơi ít nhất một trận trong năm 2021 hoặc 2022, tên nhân vật của bạn sẽ được giữ nguyên trong quá trình chuyển máy chủ. Ngoài ra danh sách bạn bè cũng sẽ được chuyển nhưng có thể chưa hoàn chỉnh ở giai đoạn đầu do có người chưa tiến hành chuyển giao tài khoản.
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan