Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn cách xử lý khi xe máy đề không nổ do...

Tin liên quan

Hướng dẫn cách xử lý khi xe máy đề không nổ do ngập nước

Thành phố bắt đầu xuất hiện những cơn mưa bất chợt, thậm chí là có thể ngập cả đường thì đây là hướng dẫn cách xử lý khi xe máy đề không nổ do ngập nước.

Khi xe ngập nước và tắt máy, cùng với đó là đề không lên thì việc đầu tiên trên hết chính là đừng cố gắng đề xe nữa mà hãy đẩy xe đến khu vực không ngập nước. Lúc này tuỳ thuộc vào xe của bạn mà tiến hành xử lý.

Đối với xe số

Khi gặp trường hợp xe chết máy, bạn cần tháo bugi xe ra và lau khô. Sau đó tiến hành dựng chống đứng xe lên và nghiêng ngược xe về sau để trút nước ra hết khỏi ống xả.

Sau đó bắt đầu dùng các thiết bị chuyên dụng để sấy khô, vệ sinh sạch các đầu mối điện trong hệ thống điện để tránh ăn mòn, bị oxy hóa và chập điện. Tiếp đến bạn cần khóa xăng và xả cho hết số xăng cũ còn đọng lại trong bộ chế hòa khí, sau đó mở xăng và khởi động máy.

Sau khi nổ máy được bình thường, bạn nên về số 0 và bắt đầu rồ ga để nước còn tụ trong pô xe có thể được giải phóng ra. Nếu không thể khắc phục tại chỗ khi đang kẹt ngoài đường thì nên đến các đại lý gần nhất, hoặc các cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra.

Đối với xe tay ga

Cũng tương tự như xe số bạn cần tháo bugi, lau chùi thật khô rồi lắp lại. Sau đó cần xả toàn bộ dầu trong khoang máy, vệ sinh lại khoang máy và thay dầu mới để đảm bảo không còn lẫn nước trong dầu nhớt.

Kế đến cần kiểm tra các đầu mối trong hệ thống điện và sấy khô chúng, tránh được tình trạng hệ thống mạch điện bị chập, cháy dẫn đến phải thay phụ kiện. Đối với những dòng xe tay ga có lọc gió nằm ở giữa, bên dưới cốp xe, buộc bạn phải tháo toàn bộ cốp, tháo lọc gió để làm vệ sinh. Đừng quên dốc ngược xe như xe số.

Nếu trường hợp bạn không thể khắc phục tại chỗ khi đang kẹt ngoài đường thì nên đến các đại lý gần nhất, hoặc các cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnAutopro

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh