Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn cách tắt tính năng Picture ing Picture trên iPhone

Tin liên quan

Hướng dẫn cách tắt tính năng Picture ing Picture trên iPhone

Picture in Picture hay PiP là tính năng thu nhỏ cửa sổ xem video hoặc FaceTime trên iPhone để sử dụng mà không làm đóng ứng dụng, tuy nhiên vô tình người dùng thường hay nhấn phải nên dưới đây sẽ là cách tắt tính năng Picture ing Picture trên iPhone.

Picture in Picture (PiP) rất hữu dụng kể từ khi Apple đem đến trên phiên bản iOS 14. Khi bạn xem video hoặc đang có cuộc gọi FaceTime thì có thể thu nhỏ màn hình này để đi làm việc khác. Mặc dù rất có ích nhưng đôi khi chúng ta hay vô tình nhấn nhầm vào PiP và phải mất thêm 1 2 thao tác nữa để tắt video, FaceTime. Vì thế dưới đây sẽ là hướng dẫn cách để bạn tắt hẳn tính năng Picture in Picture này trên iPhone:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và đi đến Cài đặt chung.

Bước 2: Ở Cài đặt chung sẽ có thiết lập Hình trong hình.

Bước 3: Mặc định tính năng này luôn được bật, để tắt PiP thì bạn gạt bỏ Bắt đầu PiP tự động là được.

Sau khi làm xong, mỗi khi xem video mà bạn vuốt lên từ cuối màn hình hoặc nhấn nút Trang chủ để thoát ứng dụng video thì chúng sẽ không tiếp tục phát ở PiP nữa. Tùy ứng dụng sẽ phát dạng âm thanh hoặc ngừng hẳn. Tuy nhiên khi bạn gạt tắt PiP đi thì một số ứng dụng phát video như Apple TV hoặc Safari sẽ xuất hiện nút PiP để kích hoạt thủ công.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh