Trang chủTin tứcGameHướng dẫn cách nhân giống dân làng trong Minecraft

Hướng dẫn cách nhân giống dân làng trong Minecraft

Dân làng trong Minecraft sẽ giúp bạn trồng trọt, chăn nuôi, mua bán và nhiều công việc khác nên nếu bạn muốn có nhiều người giúp đỡ cho mình thì có thể nhân giống dân làng dễ dàng.

Dân làng là một phần quan trọng của Minecraft. Họ giúp trồng trọt, mua bán và tất cả những công việc khác mà bạn cần. Tuy nhiên, bạn lại không thể có sẵn nhiều dân làng và bắt họ về một vị trí, vì vậy bạn sẽ cần nhân giống dân làng để tối ưu hơn. Dưới bài viết hướng dẫn thực hiện việc này một cách cụ thể.

Tại sao mở rộng ngôi làng của bạn?

Sinh sản dân làng trong Minecraft 1.21 không chỉ đơn thuần là tạo ra những em bé dân làng dễ thương. Nó còn giúp thế giới của bạn tràn ngập sức sống với một ngôi làng đông đúc! Dưới đây là lý do:

  • Trung tâm giao dịch hùng mạnh: Dân số dân làng đông hơn đồng nghĩa với nhiều lựa chọn giao dịch hơn. Hãy tưởng tượng việc có thể mua được nhiều loại hàng hóa hơn, bao gồm ngọc lục bảo quý giá, vật phẩm được cường hóa và thậm chí cả những khối hiếm, tất cả thông qua việc trao đổi với dân làng!
  • Hỗ trợ trồng trọt và chăn nuôi: Dân làng còn hỗ trợ cho bạn trong việc trồng trọt và chăn nuôi, để bạn an tâm đi thám hiểm mà không cần lo lắng về vấn đề cho ăn hoặc gặt lúa

Hướng dẫn cách nhân giống dân làng trong Minecraft

Nguyên liệu cần thiết

Trước khi bắt đầu hành trình sinh sản dân làng, hãy đảm bảo bạn có các tài nguyên chính sau:

  • Hai dân làng chưa có giường riêng, bạn có thể dùng mẹo để đưa họ về khu vực căn cứ của mình
  • Thức ăn: Mỗi dân làng cần thức ăn để vào chế độ sinh sản. Hãy dự trữ bánh mì, cà rốt, khoai tây hoặc củ cải đường (mỗi dân làng cần 3 bánh mì hoặc 12 loại khác).
  • Giường dự phòng: Phải có đủ giường trống cho hai dân làng trưởng thành và em bé sắp chào đời. Vì vậy, đối với hai dân làng, bạn sẽ cần ít nhất 3 giường.

Bắt đầu nhân giống

Bây giờ bạn đã sẵn sàng, đây là cách để dân làng của bạn sinh sôi nảy nở:

Đầu tiên hãy némlượng thức ăn cần thiết (bánh mì, cà rốt, khoai tây hoặc củ cải đường) gần dân làng. Họ sẽ tự nhặt nó lên và ăn khi đói.

Hướng dẫn cách nhân giống dân làng trong Minecraft

Sau đó cứ mặc kệ họ, đến giờ đi ngủ thì dân làng sẽ đi tìm chỗ để ngủ. Nếu không có đủ giường trống gần đó, hãy đặt một số giường gần dân làng.

Hướng dẫn cách nhân giống dân làng trong Minecraft

Khi dân làng có đủ thức ăn và có giường ngủ thì những trái tim xuất hiện phía trên chúng. Đây là báo hiệu chuẩn bị cho nhân giống. Nếu thành công, một em bé dân làng sẽ sớm gia nhập thuộc địa của bạn.

Minecraft, dân làng, nhân giống dân làng

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan