Trang chủCông nghệThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn cách check domain và thông tin tên miền

Hướng dẫn cách check domain và thông tin tên miền

Hướng dẫn bạn đọc cách check domain và thông tin tên miền khi bắt tay vào phát triển một website.

Khi bạn bắt tay vào làm một website, việc cần thiết là ban phải kiểm tra các thông tin như tên miền, check thông tin tên miền là điều cần thiết để biết được tên đó đã có chủ sở hữu hay đã có ai đăng ký hay chưa. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra thời gian hết hạn của là bao giờ. Dưới đây là cách bạn có thể check domain và thông tin tên miền:

VNNIC.vn – https://vnnic.vn

Vnnic.vn là trang web thuộc Trung tâm Internet Việt Nam, trang web có tính năng kiểm tra tên miền.vn và sẽ hiện thông tin chủ sở hữu tên miền, địa chỉ IP cùng các thông tin liên quan tới tên miền để người kiểm tra nắm rõ các thông tin. Truy cập website tra cứu tên miền ở trên, tiếp tục nhập tên miền (ví dụ abc.vn) và nhập captcha rồi tìm kiếm là xong:

Whois.inet.vn – https://whois.inet.vn

Giống như trang web trên, đây là một trang web công cụ cho phép bạn biết thông tin về một tên miền nào đó, trạng thái của tên miền còn hoạt động hay không và được đăng ký bởi ai. Bên cạnh đó thì trang web này cũng có tính năng truy vấn các thông tin của địa chỉ IP, kiểm tra địa chỉ email còn tồn tại hay không. Cách thức truy tên miền cũng rất đơn giản và tương tự như trên.

Nhanhoa.com – https://nhanhoa.com

- Advertisement -

Nhân Hoà là dịch vụ tên miền cũng cho phép bạn kiểm tra tên miền tại trang web nhanhoa.com bạn sẽ biết được tên miền này đã được đăng ký hay chưa, kèm theo đó là những gợi ý cho các tên miền khác với giá mua tên miền khác nhau.

Matbao.net – https://www.matbao.net

Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin với trang web matbao.net nhanh chóng và trang web sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tên miền mà bạn muốn kiểm tra, thời gian đăng ký và hết hạn, người đã đăng ký.

Hostinger.vn – https://www.hostinger.vn/whois

Cuối cùng là hostinger.vn cũng sẽ có khả năng kiểm tra xem ai đang sở hữu tên miền, thời gian hết hạn của tên miền và nhiều thông tin kèm theo tên miền.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây