Trang chủTin tứcGameHướng dẫn cách cài thêm mod cho Minecraft mobile

Tin liên quan

Hướng dẫn cách cài thêm mod cho Minecraft mobile

Hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt mod cho Minecraft mobile để thêm các nội dung mới khi chơi game trên các thiết bị di động.

Mod game trong Minecraft là một trong những khía cạnh thú vị nhất khi chơi tựa game này, nó mang đến nhiều nội dung mới mà nhà phát hành không mang đến, hay có thể thêm vật phẩm tùy chỉnh, cũng như các khối, quần xã mới và thêm cả quái mới để thử thách hơn. Tuy nhiên, game có thể chơi trên nhiều nền tảng từ PC, máy chơi game cho đến các thiết bị di động, vì vậy mà việc cài đặt mod trên các nền tảng là khác nhau.

Minecraft Mobile

Đối với người chơi trên các thiết bị di động, cụ thể là Minecraft trên Android và iOS, đôi khi còn được gọi là Pocket Edition thì việc cài đặt mod có phần khác biệt một chút. Được tinh chỉnh từ engine của bản Bedrock Edition nên có thể cài đặt mod trên Minecraft mobile, chúng được gọi là add-on và dưới đây sẽ là cách để bạn cài đặt chúng.

Hướng dẫn cách cài thêm mod cho Minecraft mobile

Cài đặt mod(add-on) cho Minecraft mobile

Các bản mod trên Bedrock Edition (hoặc Pocket Edition) sử dụng các tệp như .MCPACK để triển khai các addon. Nếu bạn chơi phiên bản này trên các thiết bị di động thì cũng có thể dùng các tệp .MCPACK để cài đặt và sử dụng mod. 

Cách cài đặt các file như sau:

  1. Truy cập trang tải mod uy tín, ví dụ như MCPEDL này và tải về các add-on bạn muốn. Lưu ý là cần tải đúng phiên bản đang chơi, ví dụ như bạn đang chơi phiên bản 1.20.1 thì cần tải các add-on tương thích với phiên bản này
  2. Sau đó mở ứng dụng quản lý thư mục trên Android hoặc iOS của bạn, đi đến thư mục đã tải về file .MCPACK và nhấn vào file này. Người dùng iOS nên sử dụng trình duyệt Safari để tải.
  3. Khi nhấn vào, thiết bị sẽ hỏi bạn muốn mở file bằng Minecraft hay không.
  4. Chọn mở bằng Minecraft, game sẽ chạy với các add-on đã tải về. Bạn có thể truy cập vào phần add-on trong cài đặt để kiểm tra xem game đã nhận mod này chưa.

Xem thêm:

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác