Trang chủ Công nghệ Mobile Báo cáo cho biết Huawei P50 sẽ dùng Kirin 9000, màn hình...

Báo cáo cho biết Huawei P50 sẽ dùng Kirin 9000, màn hình OLED từ Samsung và LG

Theo báo cáo từ trang tin Hàn Quốc, Huawei sẽ sử dụng màn hình OLED đến từ Samsung và LG cho chiếc máy P50 mới sắp tới của mình.

Mặc dù lệnh cấm vận của chính phủ Mỹ vẫn còn, nhưng Huawei vẫn tiếp tục tập trung vào dòng P của mình sau khi đã ra mắt Mate 40. Dự kiến P50 sẽ ra mắt nửa đầu năm sau, có thể sẽ là tháng 3 hoặc tháng 4. Trang tin The Elec cho biết  Samsung Display và LG Display đã sẵn sàng để cung cấp tấm nền OLED cho mẫu máy mới. Theo báo cáo thì có vẻ như Samsung đã xin được giấy phép giao dịch với Huawei hồi tháng 10 và bên cạnh đó LG cũng đã xin được nữa. Ngoài màn hình OLED từ Samsung và LG, Huawei P50 sẽ sử dụng con chip Kirin 9000 trang bị trên Mate 40 series.

Theo nguồn tin cho biết, Huawei đã trữ hàng triệu con chip Kirin 9000 để sử dụng cho các điện thoại trước khi giao dịch với TSMC bị cắt đứt. Những chiếc điện thoại P50 mới có lẽ sẽ sử dụng những con chip tồn kho. Nhưng việc thiếu hụt chip không quá quan trọng và là vấn đề vì Qualcomm và MediaTek cũng đã xin giấy phép giao dịch với Huawei, chỉ là công ty ưa thích sử dụng con chip Kirin hơn.

Trước khi bị luật cấm giao dịch kéo xuống nặng nề thì hồi năm vừa qua, Huawei gần như bắt kịp Samsung với dòng flagship P và Mate của mình.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceGSM Arena

Tin gần đây