Trang chủ Công nghệ Mobile Huawei có thể sẽ sớm nhận được giấy phép sử dụng dịch...

Huawei có thể sẽ sớm nhận được giấy phép sử dụng dịch vụ Google trên Android

-

Trong tuần này, sau các thoả thuận tạm thời giữa Mỹ và Trung Quốc thì mối quan hệ hai bên đang có dấu hiệu tiến triển hơn, việc này cũng có thể góp phần giúp cho Huawei trở lại cuộc chơi smartphone.

Sau những thoả thuận tạm thời giữa Mỹ và Trung Quốc, Tổng thống Donald Trump đã đăng tải dòng một dòng tweet cho thấy bầu không khí giữa hai nước đã có vẻ tiến triển hơn. Bên cạnh việc giúp cho cổ phiếu Apple tăng mạnh, những cái tên lớn trong ngành công nghệ cũng rất vui với những thông tin này và trong số đó Huawei có lẽ là vui nhất.

Huawei NLE-AL00Huawei ban đầu dự định sẽ xuất xưởng 300 triệu điện thoại để vượt qua Samsung và Apple và trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào cuối năm nay. Nhưng không may mắn khi bất chợt, hãng bị nêu tên đầu tiên vào danh sách cấm khi quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc xấu đi, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến Huawei không chỉ riêng mỗi mảng di động. Hiện smartphone mới nhất của Huawei là Mate 30|30 Pro đang chạy một hệ điều hành Android “không chính thống”, không có các dịch vụ Google và hiện doanh thu của bộ đôi này được dự đoán là đang rất thê thảm.

Mặc dù đã được chính phủ Mỹ bật đèn xanh, song thực tế mọi chuyện tốt đẹp vẫn chưa đến với Huawei. Đã có rất nhiều công ty Mỹ lách luật bằng cách dán nhãn các sản phẩm bán ra không xuất xứ từ Mỹ để có thể vận chuyển tới Trung Quốc, nhưng việc này cũng chẳng thể nào giúp Huawei được khi mà thứ quan trọng nhất là Android và các dịch vụ Google không thể nào được cấp phép. Nhưng với những chuyển biến mới trong mối quan hệ của hai nước, nếu mọi thứ được thông qua thì bộ đôi Mate 30|30 Pro sẽ sớm được cứu vớt qua cơn hoạn nạn lần này.

Tin gần đây